Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Thanh niên

SGGP
Tháng Thanh niên năm nay diễn ra trong thời điểm cả nước tập trung phòng chống dịch Covid-19 nên các cơ sở đoàn còn tổ chức đa dạng các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ môi trường, cải thiện cảnh quan tuyến kênh, rạch, hẻm. 

Người dân phường 1, quận 3 nhận cây xanh miễn phí  từ chương trình “Chuyến xe xanh 2020”

Người dân phường 1, quận 3 nhận cây xanh miễn phí từ chương trình “Chuyến xe xanh 2020”

Sau gần 2 tuần ra quân thực hiện Tháng Thanh niên năm 2020 do Thành đoàn TPHCM phát động từ ngày 1-3, đã có gần 200.000 lượt đoàn viên, thanh niên và người dân địa phương tham gia và thực hiện hàng trăm công trình, phần việc cùng các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội.

Theo Phó Bí thư Thành đoàn TPHCM Ngô Minh Hải, Tháng Thanh niên diễn ra đồng loạt trên địa bàn 24 quận, huyện và các cơ sở đoàn trực thuộc với nhiều nội dung hoạt động phù hợp điều kiện thực tiễn đơn vị, địa phương. Trọng tâm hoạt động là giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên thanh niên, chăm lo các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng; đồng hành, hỗ trợ thanh thiếu nhi, nâng cao chất lượng công tác tổ chức, xây dựng đoàn vững mạnh và các hoạt động chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Đặc biệt, Tháng Thanh niên năm nay diễn ra trong thời điểm cả nước tập trung phòng chống dịch Covid-19 nên các cơ sở đoàn còn tổ chức đa dạng các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ môi trường, cải thiện cảnh quan tuyến kênh, rạch, hẻm. 

Ngày 15-3, đoàn viên thanh niên Đoàn phường 1, quận 3, TPHCM đã tổ chức phát dung dịch nước rửa tay diệt khuẩn cho bà con tại chung cư Nguyễn Thiện Thuật (phường 1); trao tặng hàng trăm cây xanh cho người dân, lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, sử dụng vật dụng tái chế để trồng cây xanh trong khu dân cư.

Đây là những hoạt động ý nghĩa của hành trình mang tên “Chuyến xe xanh 2020” của tuổi trẻ phường 1, quận 3. Hành trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều người dân.

MINH TÂM - VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa gió lớn đang xảy ra trên diện rộng ở 7 tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Trong khi đó, cách biên giới Việt -Trung khoảng 12km vừa xảy ra 1 trận động đất vào trưa nay 12-7. 

Bút Sài Gòn

Minh bạch mới ngon

- Vậy là giá xăng dầu trong nước vẫn đứng im, sau bốn kỳ liền tăng giá. Lý do giữ giá như cũ là tăng mức trích lập quỹ bình ổn. Nghe vậy dân tình có mừng không?

Giao thông - Đô thị

Đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay Phù Cát thành sân bay quốc tế

Ngày 13-7, UBND tỉnh Bình Định cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản chuyển Bộ GTVT xử lý kiến nghị của tỉnh Bình Định về việc kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế, phù hợp với định hướng quy hoạch của tỉnh.

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Tin buồn