Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Thanh niên

SGGP
Tháng Thanh niên năm nay diễn ra trong thời điểm cả nước tập trung phòng chống dịch Covid-19 nên các cơ sở đoàn còn tổ chức đa dạng các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ môi trường, cải thiện cảnh quan tuyến kênh, rạch, hẻm. 

Người dân phường 1, quận 3 nhận cây xanh miễn phí  từ chương trình “Chuyến xe xanh 2020”

Người dân phường 1, quận 3 nhận cây xanh miễn phí từ chương trình “Chuyến xe xanh 2020”

Sau gần 2 tuần ra quân thực hiện Tháng Thanh niên năm 2020 do Thành đoàn TPHCM phát động từ ngày 1-3, đã có gần 200.000 lượt đoàn viên, thanh niên và người dân địa phương tham gia và thực hiện hàng trăm công trình, phần việc cùng các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội.

Theo Phó Bí thư Thành đoàn TPHCM Ngô Minh Hải, Tháng Thanh niên diễn ra đồng loạt trên địa bàn 24 quận, huyện và các cơ sở đoàn trực thuộc với nhiều nội dung hoạt động phù hợp điều kiện thực tiễn đơn vị, địa phương. Trọng tâm hoạt động là giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên thanh niên, chăm lo các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng; đồng hành, hỗ trợ thanh thiếu nhi, nâng cao chất lượng công tác tổ chức, xây dựng đoàn vững mạnh và các hoạt động chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Đặc biệt, Tháng Thanh niên năm nay diễn ra trong thời điểm cả nước tập trung phòng chống dịch Covid-19 nên các cơ sở đoàn còn tổ chức đa dạng các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ môi trường, cải thiện cảnh quan tuyến kênh, rạch, hẻm. 

Ngày 15-3, đoàn viên thanh niên Đoàn phường 1, quận 3, TPHCM đã tổ chức phát dung dịch nước rửa tay diệt khuẩn cho bà con tại chung cư Nguyễn Thiện Thuật (phường 1); trao tặng hàng trăm cây xanh cho người dân, lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, sử dụng vật dụng tái chế để trồng cây xanh trong khu dân cư.

Đây là những hoạt động ý nghĩa của hành trình mang tên “Chuyến xe xanh 2020” của tuổi trẻ phường 1, quận 3. Hành trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều người dân.

MINH TÂM - VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về việc xử lý người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với mức phạt từ 100.000 - 300.000 đồng, tính đến trưa 29-3, đã có 92 trường hợp người không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng trên địa bàn huyện Củ Chi (TPHCM), bị xử phạt hành chính, với tổng số tiền là 18,4 triệu đồng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Sắp nâng cấp các tuyến quốc lộ qua Đồng Tháp

Bộ GTVT vừa có ý kiến trả lời về kiến nghị đầu tư nâng cấp, mở rộng một số tuyến quốc lộ qua tỉnh Đồng Tháp, sau khi nhận được phản ánh về việc các tuyến đường này đã trở nên quá tải, xuống cấp, không đáp ứng nhu cầu thực tế của địa phương. 

Quy hoạch

Quảng Nam: Doanh nghiệp ngang nhiên khai thác đất trái phép

Đầu tháng 1-2020, Công ty TNHH Nhất Hưng Nông Sơn được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt chủ trương đầu tư Nhà máy chế biến gỗ Nhất Hưng Nông Sơn, tại thôn Trung Phước, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn. Theo đó, từ tháng 1-2020 đến tháng 6-2020, công ty phải thực hiện đầu đủ các thủ tục theo Quyết định chủ trương đầu tư, công tác giải phóng mặt bằng, đất đai… Tuy nhiên, công ty đã lợi dụng chủ trương đầu tư dự án, ngang nhiên khai thác đất trái phép.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP