Nhiều khách sạn ở Đà Nẵng "cháy phòng" trước đêm chung kết pháo hoa quốc tế

Sức nóng của đêm chung kết pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 khiến cho lượng khách du lịch đổ về TP Đà Nẵng tăng cao, nhiều khách sạn khu vực trung tâm đã bắt đầu thông báo “cháy phòng”.

Đà Nẵng đón lượng khách lớn vào đêm chung kết DIFF 2024
Đà Nẵng đón lượng khách lớn vào đêm chung kết DIFF 2024

Chỉ còn 3 ngày nữa, tức ngày 13-7, đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 (DIFF 2024) sẽ diễn ra với màn "chạm trán" lần 2 giữa Phần Lan và Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Báo SGGP, phần lớn các khách sạn nằm ở trung tâm TP Đà Nẵng từ 3-5 sao đã ngưng nhận khách vì hết phòng. Đặc biệt, những khách sạn nằm gần bờ sông Hàn, có view ngắm pháo hoa đã “cháy phòng” từ nhiều tháng trước.

Chị Hà Thùy Trang (đến từ TPHCM) chia sẻ, rút kinh nghiệm từ năm ngoái, gia đình chị đã tìm đặt phòng khách sạn online từ tháng 6 nhưng giá phòng đã tăng gấp đôi so với ngày thường. "Các phòng khách sạn trong tầm giá 600.000 - 1 triệu đồng như ngày thường là không còn, nhưng nếu đặt trễ hơn thì giá sẽ tăng cao hơn nữa, thậm chí là hết phòng", chị Trang nói.

Anh Nguyễn Thành Đạt (30 tuổi), Giám đốc điều hành của một chuỗi khách sạn tại Đà Nẵng cho biết, những ngày trước và sau ngày 13-7, tỷ lệ phòng lấp đầy là 50% trên toàn hệ thống. Riêng vào đêm chung kết DIFF 2024, tỷ lệ lấp đầy đã lên đến 99%, gần 200 phòng đã được đặt trước.

Tương tự, hệ thống khách sạn Mường Thanh tại Đà Nẵng đã liên tục thông báo "cháy phòng" vào đêm chung kết pháo hoa. Các ngày trước và sau ngày 13-7 cũng trên 80%.

Theo bà Ngô Thị Hương, Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng, để chuẩn bị cho những đêm trình diễn và đêm chung kết pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024, khách sạn đã chủ động lên kế hoạch từ trước đó một tháng nhằm tối đa về nguồn nhân lực, trang thiết bị để đón tiếp, phục vụ cho khách hàng một cách chu đáo nhất.

Chủ một khách sạn trên đường Trần Hưng Đạo cho hay: "Vì nằm ở vị trí gần khu vực khán đài nên số lượng phòng đặt trước đã "full" cách đây vài tháng trước. Nhiều du khách đặt phòng từ rất sớm vì sợ giá phòng tăng cao, tuy nhiên, vẫn có nhiều khách chủ quan nên đến nay vẫn phải chật vật tìm phòng".

Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng thông tin, Đà Nẵng đã có dự báo số lượng khách đến nên đã tính toán các phương án từ xa và các cơ sở lưu trú đã có thêm nhiều phòng dự phòng trong tình huống khách tăng đột ngột.

Vì vậy, vào ngày chung kết pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024, số lượng phòng để tiếp đón du khách vẫn còn và luôn sẵn sàng để phục vụ.

Thông tin từ Sở Du lịch TP Đà Nẵng, tổng lượng khách các cơ sở lưu trú phục vụ trong 3 đêm đầu của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 đạt 198.257 lượt, tăng 11,7% so với DIFF 2023. Dự đoán, lượng khách lưu trú trong đêm chung kết pháo hoa sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Tin cùng chuyên mục