Nhiều khách sạn tại Nha Trang “ưu ái” giá phòng cho khách Trung Quốc

(SGGP).- Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Khánh Hòa vừa kết thúc đợt kiểm tra giá lĩnh vực lưu trú, lữ hành của các cơ sở kinh doanh chuyên phục vụ khách Trung Quốc tại TP Nha Trang, qua đó phát hiện nhiều khách sạn bán phòng lưu trú phục vụ du khách Trung Quốc chỉ bằng 30%-50% giá niêm yết.

Ví dụ như giá niêm yết của khách sạn 5 sao Mường Thanh Nha Trang Center, các loại phòng niêm yết giá từ 3 - 4 triệu đồng, nhưng thực tế bán cho khách Trung Quốc chỉ với giá từ 1,1 - 1,2 triệu đồng.

Một đoàn khách du lịch Trung Quốc tại Nha Trang. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Một số cơ sở kinh doanh lữ hành cho biết, việc khách Trung Quốc được giảm giá phòng thấp là vì họ cam kết đưa khách thường xuyên đến ở tại các khách sạn từ 3 - 6 tháng.

Trong khi đó, điều bất cập là khách nội địa khi đến ở các khách sạn phải chịu giá cao hơn khách Trung Quốc khoảng 40%.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, sắp tới sẽ làm việc với Hiệp hội Du lịch tỉnh để vận động, yêu cầu các khách sạn cam kết giữ nguyên giá niêm yết, tăng chất lượng dịch vụ nhằm đảm bảo thương hiệu cho ngành du lịch Khánh Hòa.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã. Ảnh: ĐT

Truy tặng bằng khen cho sinh viên dũng cảm cứu người

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ cũng đã có tờ trình 3542/TTr-UBND đề nghị Thủ tướng Chính phủ trình Chủ tịch nước xét truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã.