Nhiều mẫu sữa nhiễm vi sinh vật nguy hại

(SGGP).- Ngày 26-10, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có thông báo kết quả giám sát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm sữa và nguyên liệu pha chế sữa trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, thực hiện kế hoạch giám sát chủ động mối nguy hại an toàn thực phẩm năm 2013, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM đã tổ chức giám sát, lấy 16 mẫu tại các điểm bán sữa (kinh doanh thức ăn đường phố) trên địa bàn 6 quận (quận 1, 3, 5, Tân Bình, Bình Thạnh, Gò Vấp) để kiểm nghiệm đánh giá một số chỉ tiêu ô nhiễm vi sinh, hóa lý.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, đối với sản phẩm bột béo: 1/1 mẫu đạt các chỉ tiêu về vi sinh và hóa lý. Đối với sản phẩm hương liệu pha chế sữa, 5/5 mẫu đều không phát hiện kim loại nặng.

Đáng chú ý, đối với 10 mẫu sản phẩm sữa (5 mẫu sữa đậu nành, 5 mẫu sữa đậu xanh) đều không phát hiện đường hóa học trong sản phẩm nhưng cả 10/10 mẫu không đạt về chỉ tiêu tổng số vi sinh vật hiếm khí, 5/10 mẫu bị nhiễm nấm men và nấm mốc, 7/10 mẫu có vi khuẩn Coliforms.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh ngứa da ở người cao tuổi: Thường gặp, khó trị

Ngứa da ở người cao tuổi thường là bệnh lý thường gặp và khó trị, đây là 1 trong 50 tình trạng thường gặp nhất trên toàn cầu. Nguyên nhân xảy ra ngứa da ở người cao tuổi là do biến đổi sinh học, lão hóa... 

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />