(SGGP).- Ngày 26-10, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có thông báo kết quả giám sát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm sữa và nguyên liệu pha chế sữa trên địa bàn TPHCM.
Theo đó, thực hiện kế hoạch giám sát chủ động mối nguy hại an toàn thực phẩm năm 2013, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM đã tổ chức giám sát, lấy 16 mẫu tại các điểm bán sữa (kinh doanh thức ăn đường phố) trên địa bàn 6 quận (quận 1, 3, 5, Tân Bình, Bình Thạnh, Gò Vấp) để kiểm nghiệm đánh giá một số chỉ tiêu ô nhiễm vi sinh, hóa lý.
Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, đối với sản phẩm bột béo: 1/1 mẫu đạt các chỉ tiêu về vi sinh và hóa lý. Đối với sản phẩm hương liệu pha chế sữa, 5/5 mẫu đều không phát hiện kim loại nặng.
Đáng chú ý, đối với 10 mẫu sản phẩm sữa (5 mẫu sữa đậu nành, 5 mẫu sữa đậu xanh) đều không phát hiện đường hóa học trong sản phẩm nhưng cả 10/10 mẫu không đạt về chỉ tiêu tổng số vi sinh vật hiếm khí, 5/10 mẫu bị nhiễm nấm men và nấm mốc, 7/10 mẫu có vi khuẩn Coliforms.
QUỐC LẬP