Nhiều mô hình hay thực hiện Chỉ thị 19

SGGP
Quận ủy Tân Phú (TPHCM) vừa tổng kết 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về thực hiện cuộc vận động “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” giai đoạn 2018-2020.

Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 19, đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động và nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân, từ cán bộ, đảng viên, tăng ni, phật tử, chức sắc, giáo dân đến sinh viên, công nhân, từ đó giúp người dân dần nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường. Nhiều công trình, mô hình, giải pháp mới được người dân, các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn thực hiện hiệu quả và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư.

Đến nay, quận Tân Phú đã giảm đáng kể các điểm đen ô nhiễm rác thải; tình trạng rác tồn đọng tại một số tuyến đường cũng được giải quyết. Đồng thời, quận đã chuyển hóa nhiều điểm nghẽn về rác thải gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị.

Dịp này, quận Tân Phú đã khen thưởng 16 mô hình tiêu biểu; 21 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 19.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Đắk Lắk tạm dừng vận tải hành khách đi TPHCM và ngược lại

Chiều 18-10, Sở GTVT TPHCM cho biết, liên quan đến việc Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk tạm dừng hoạt động thí điểm vận tải hành khách tuyến cố định đi TPHCM và ngược lại,  Sở GTVT TPHCM được biết là do lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk phát hiện một số phương tiện vận tải hoạt động không đúng quy định, đã làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: