Nhiều mô hình hay thực hiện Chỉ thị 19

SGGP
Quận ủy Tân Phú (TPHCM) vừa tổng kết 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về thực hiện cuộc vận động “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” giai đoạn 2018-2020.

Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 19, đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động và nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân, từ cán bộ, đảng viên, tăng ni, phật tử, chức sắc, giáo dân đến sinh viên, công nhân, từ đó giúp người dân dần nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường. Nhiều công trình, mô hình, giải pháp mới được người dân, các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn thực hiện hiệu quả và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư.

Đến nay, quận Tân Phú đã giảm đáng kể các điểm đen ô nhiễm rác thải; tình trạng rác tồn đọng tại một số tuyến đường cũng được giải quyết. Đồng thời, quận đã chuyển hóa nhiều điểm nghẽn về rác thải gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị.

Dịp này, quận Tân Phú đã khen thưởng 16 mô hình tiêu biểu; 21 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 19.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19-8, chỉ số nóng bức (Heat - Index) tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm (41-54), người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng; sốc nhiệt có thể xảy ra nếu tiếp xúc với nắng nóng hoặc hoạt động thể chất kéo dài. 

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />