Nhiều nơi tại Quảng Nam bị ngập cục bộ do ảnh hưởng bão số 5

Mưa lớn từ chiều 11-9 đến sáng nay 12-9 khiến nhiều khu dân cư, ruộng lúa chưa thu hoạch kịp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ngập cục bộ.

Sáng 12-9, ông Trương Xuân Tý, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Nam cho biết, do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã xuất hiện mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa trung bình trên toàn tỉnh từ 19 giờ ngày 11-9 đến 5 giờ 30 đo được trên 40mm.

Nhiều nơi tại Quảng Nam bị ngập cục bộ do ảnh hưởng bão số 5 ảnh 1 Mưa lớn do bão số 5 gây ra đã khiến nhiều khu vực tại tỉnh Quảng Nam bị ngập cục bộ. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Trong đó, có tại xã Tam Trà (huyện Núi Thành) lên đến 147,6mm, còn tại xã Trà Giáp thuộc huyện miền núi Bắc Trà My lượng mưa đo được ở mức 122,8mm, nhiều khu vực đồng bằng của tỉnh Quảng Nam cũng ghi nhận mưa lớn, gây ngập cục bộ tại một số khu dân cư và các đồng lúa vùng trũng.

Theo ghi nhận, tại khu phố Mỹ Thạch Trung, phường Hòa Thuận (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) do mưa lớn trong nhiều ngày khiến nơi đây có chỗ bị ngập gần 1m. Nhiều gia đình phải di chuyển tải sản, con người đến nơi cao ráo để tránh ngập.

Nhiều nơi tại Quảng Nam bị ngập cục bộ do ảnh hưởng bão số 5 ảnh 2 Khu phố Mỹ Thạch Trung (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) có nơi ngập hơn 1m. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Bà Trần Thị Hoa, người dân khu phố Mỹ Thạch Trung cho biết, mưa cả ngày hôm qua đến sáng nay, nước không thoát được khiến khu phố bị ngập nặng. Từ trưa hôm qua, gia đình tôi đã phải đưa các thiết bị điện lên bàn ghế cao rồi đến nơi khác để chờ nước rút.

Nhiều nơi tại Quảng Nam bị ngập cục bộ do ảnh hưởng bão số 5 ảnh 3 Một số tuyến đường tại TP Tam Kỳ bị ngập nặng. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Còn tại huyện Thăng Bình, mưa lớn trong nhiều ngày làm các khu dân cư ven các cánh đồng bị ngập trong nước, không di chuyển được. Tại khu vực Quán Gò (xã Bình An, huyện Thăng Bình), nhiều ruộng lúa của người dân thu hoạch không kịp trước bão số 5 bị ngập, nhiều khả năng sẽ mất trắng do lúa bị ngâm nước quá lâu.

Nhiều nơi tại Quảng Nam bị ngập cục bộ do ảnh hưởng bão số 5 ảnh 4 Nhiều ruộng lúa của người dân bị ngập nặng do ảnh hưởng của bão số 5. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Theo Báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Nam, vụ hè thu năm nay, toàn tỉnh có 36.627 ha lúa, đến nay đã thu hoạch được 30.397 ha vẫn còn lại 6.260 ha chưa thu hoạch. Trong đó, tại thị xã Điện Bàn còn đến 1.000 ha, huyện Thăng Bình còn 842 ha…

Nhiều nơi tại Quảng Nam bị ngập cục bộ do ảnh hưởng bão số 5 ảnh 5 Một số khu vực có nguy cơ mất trắng do lúa bị ngâm trong nước quá lâu. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản chỉ đạo các địa phương vận động, hỗ trợ nông dân tập trung thu hoạch nhanh các diện tích lúa còn lại.

Mưa lớn cũng gây chia cắt nhiều tuyến đường các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam như Phước Sơn, Đông Giang… khiến người dân không đi lại được.

Nhiều nơi tại Quảng Nam bị ngập cục bộ do ảnh hưởng bão số 5 ảnh 6 Trước đó, huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) đã chở 14 tấn gạo đến 3 xã Phước Kim, Phước Lộc, Phước Thành dự trữ để cấp cho người dân đề phòng sạt lở như năm 2020. Ảnh: C.X
Tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu các địa phương di dời hàng ngàn người dân sống trong khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn trước từ ngày 11-9. Các địa phương có nguy cơ bị cô lập do sạt lở và lũ lụt cũng khuyến cáo người dân tự dự trữ thức ăn đủ dùng trong vòng 7 ngày.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn