Nhiều trường công bố điểm chuẩn

Nhiều trường ĐH lớn vừa công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) cho các phương thức xét tuyển riêng và ưu tiên xét tuyển.  

Trường ĐH Kiến trúc TPHCM công bố điểm chuẩn của 3 phương thức: xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển (phương thức 1); xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực (phương thức 2); xét tuyển dựa vào điểm trung bình học bạ THPT (phương thức 3). Theo đó, điểm chuẩn các ngành theo phương thức 1 của cơ sở đào tạo tại TPHCM từ 20,75-26,31 điểm, tại Trung tâm Đào tạo cơ sở Cần Thơ điểm chuẩn 32,36 và 22,18 điểm.

Điểm chuẩn phương thức 2 tại cơ sở đào tạo tại TPHCM từ 17,53-21,58 điểm (quy về thang điểm 30, cách tính điểm chuẩn được nêu rõ trong đề án tuyển sinh), tại Trung tâm Đào tạo cơ sở Cần Thơ điểm chuẩn 17,18 và 17,65 điểm, tại Trung tâm Đào tạo cơ sở Đà Lạt điểm chuẩn 19,59 điểm. Điểm chuẩn phương thức 3 của cơ sở đào tạo tại TPHCM từ 19,59-25,32 điểm, Trung tâm Đào tạo cơ sở Cần Thơ điểm chuẩn từ 21,48-22,64 điểm, Trung tâm Đào tạo cơ sở Đà Lạt điểm chuẩn 19,25 và 23,23 điểm.

Các trường thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM cũng vừa công bố điểm chuẩn phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM. 

Trường ĐH Khoa học tự nhiên công bố kết quả diện ưu tiên xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào ĐH hệ chính quy năm 2021. Điểm chuẩn diện ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM đối với các ngành đào tạo của trường phần lớn là 8,5 điểm. Điểm diện ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM đối với các ngành đào tạo của trường thấp nhất là 8 điểm và cao nhất 9,57 điểm (ngành Khoa học máy tính - chương trình tiên tiến). 

Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn điểm trúng tuyển theo phương thức ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng năm 2021 như sau: điểm chuẩn ưu tiên xét tuyển thẳng, ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là 27,5 điểm và thấp nhất là 24 điểm. Trong khi điểm chuẩn ưu tiên xét tuyển thí sinh là thành viên đội tuyển của tỉnh, thành phố tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia hoặc đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố có mức điểm từ 24-27,13. Thí sinh có thể tra cứu danh sách thí sinh đạt điều kiện xét tuyển (tra cứu theo CMND/CCCD) tại https://thpt.hcmussh.edu.vn/.

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.