Nhiều trường đại học công bố thông tin tuyển sinh năm 2021

SGGP
Ngày 5-1, nhiều trường đại học (ĐH) tại TPHCM công bố thông tin tuyển sinh năm 2021. 

Trường ĐH Mở TPHCM tuyển 4.500 chỉ tiêu với phương thức xét kết quả học tập 3 năm THPT (học bạ) các ngành Công nghệ sinh học, Xã hội học, Đông Nam Á, Công tác xã hội điểm sàn từ 18 điểm; các ngành còn lại 20 điểm trở lên. Trường ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh dự thi tú tài quốc tế (IB) tổng điểm 26 trở lên, chứng chỉ quốc tế A-level của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambrige (Anh) theo điểm 3 môn thi (trở lên) đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt từ C trở lên, kết quả kỳ thi SAT đạt từ 1100/1600.

Ngoài ra, các thí sinh được ưu tiên xét tuyển thẳng khi có chứng chỉ ngoại ngữ, đủ điều kiện xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ) và đạt điểm IELTS (hoặc các chứng chỉ khác quy đổi tương đương) với ngành Ngôn ngữ là IELTS 6.0, các ngành còn lại: IELTS 5.5.

Trường ĐH Kinh tế TPHCM, đối với cơ sở chính tại TPHCM tuyển 5.850 chỉ tiêu, 29 ngành/chuyên ngành và phân hiệu Vĩnh Long tuyển 500 chỉ tiêu cho 10 ngành/chuyên ngành. Trường giữ ổn định các phương thức xét tuyển như năm 2020.  

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) sẽ tuyển sinh theo 5 phương thức. Phương thức 1 là xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 với khoảng 30%-60% tổng chỉ tiêu. Phương thức 2 là ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM cho 15%-20% tổng chỉ tiêu. Phương thức 3 là xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT với 1%-5% tổng chỉ tiêu. Phương thức 4 là xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM với 30%-70% tổng chỉ tiêu. Phương thức 5 là xét thí sinh người nước ngoài hoặc tốt nghiệp THPT nước ngoài cho 1%-5% tổng chỉ tiêu. 

HÙNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yan đối mặt với Người cát

“No Mercy” Petr Yan: Không quan tâm Aljamain Sterling, chỉ muốn đòi lại đai hạng gà

Trận đấu với “Người cát” Cory Sandhagen tại sự kiện UFC 267 (diễn ra tại sàn đài Etihad Arena, Abu Dhabi - UAE vào ngày 30-10 tới đây) chính là cơ hội để võ sĩ khét tiếng người Nga - “No Mercy” - Petr Yan giành lại đai vô địch hạng gà của UFC. Đó là thứ vinh dự mà anh đã đánh mất sau khi hạ KO đối thủ Aljamain Sterling, nhưng bị quy tội “dùng đòn gối trái luật”.

Giáo dục hội nhập

Trường ĐH Bà Rịa- Vũng Tàu trở thành đại học "trẻ nhất" Việt Nam đạt chứng nhận QS STARS ™ 4 SAO

Ngày 26-10, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU), thành viên của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), chính thức được Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds – Anh Quốc) trao Chứng nhận QS STARS TM 4 SAO. Với kết quả này, BVU là 1 trong 5 trường Đại học đạt 4 sao tại Việt Nam đồng thời là trường Đại học trẻ nhất vinh dự đạt được tiêu chuẩn này. Đặc biệt, trong 5 trường đạt chuẩn 4 sao QS Stars thì có 2 trường thuộc hệ thống Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục