Nhiều ưu đãi tour Tết 2021

SGGP
Ghi nhận từ một số hãng lữ hành cho thấy, mặc dù chỉ còn ít ngày nữa đến Tết Dương lịch 2021 nhưng sức mua tour du lịch tăng không đáng kể so với ngày thường.

Với tour Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp lữ hành kỳ vọng sẽ có những chuyển biến tích cực trong bối cảnh dịch Covid-19 được kiểm soát tốt. Tuy vậy, tâm lý chung của du khách lúc này là khá thận trọng khi đặt tour. 

Trước tình hình trên, để hỗ trợ khách hàng, các doanh nghiệp đã sẵn sàng những kịch bản ứng phó dịch, trong đó có việc linh hoạt dời ngày, chuyển tour, nhiều ưu đãi như khách đặt tour sớm có thể mua được với giá ưu đãi từ 15%-20% so với cùng kỳ năm trước. Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị - Truyền thông lữ hành Saigontourist, thông tin, khách được hưởng ưu đãi với mức giảm 500.000 đồng/khách khi mua sớm các tour tết, áp dụng đến 25-12.

Còn theo ông Lại Minh Duy, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Du lịch TST tourist, dịp tết này, doanh nghiệp sẽ có các sản phẩm tour trải nghiệm, đi về trong ngày để hỗ trợ khách hàng mua sắm tết. Ví dụ, các đường tour từ TPHCM về Cần Đước (Long An), Mỹ Tho - Cù lao Lân (Tiền Giang), làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp).

Hoặc tour dài hơn, 3 ngày 2 đêm, từ TPHCM - TP Đà Lạt vui chơi, mua hoa trưng tết. Thêm nữa, dòng tour cao cấp phục vụ phân khúc khách hàng chuyên biệt như doanh nhân, nhóm gia đình… cũng sẽ được kích hoạt. Ví dụ, tour “Du xuân caravan” (du lịch bằng ô tô tự lái) đến với các tỉnh thành có khí hậu thuận lợi để ngắm cảnh, đón giao thừa cùng gia đình; “Du xuân cao cấp” giúp khách tận hưởng những thương hiệu sang trọng, chất lượng cao… 

Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Phó Giám đốc Ban tiếp thị Công ty Du lịch Vietravel, đánh giá: “Tâm lý du khách nói riêng, người dân nước ta nói chung đã an tâm và học cách sống chung với Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, biết tự bảo vệ bản thân khi đi công tác hay du lịch. Nhìn chung tình hình du lịch đang dần bình ổn trở lại”. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

“TH không sợ bất kỳ hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh tại Nga“

Đánh giá về thành công của dự án tại Nga, bà Thái Hương tự tin TH true MILK không sợ bất kỳ một hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh giá thành và chất lượng bởi các sản phẩm đã ứng dụng công nghệ cao, khoa học quản trị hiện đại nhất và lựa chọn giống bò sữa tốt nhất.

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Giãn thời gian chuyển đổi thẻ ATM

Theo Thông tư 41/2018 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), sau ngày 31-12-2021, thẻ ATM công nghệ từ sẽ bị ngừng hỗ trợ và không được chấp nhận tại các điểm giao dịch trên toàn quốc. Với thông tin trên, nhiều người lo lắng nếu không chuyển đổi kịp, thẻ ATM công nghệ từ có thể thực hiện được các giao dịch sau thời điểm này hay không? 

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế