Nhỏ mà hung

- Siêu dự án gì đó trên sông Hồng sao rồi ông?

- Nước mình còn nghèo xơ thì làm dự án nhỏ thôi, đừng có “siêu” hay “cực” gì hết. Thú thật là tui quá ớn với mấy kiểu dự án hết sức tốn kém mà kết quả thu lại thì trời ơi đất hỡi, tất nhiên hậu quả thì hàng triệu người dân lãnh đủ.

- Ở thời hòa nhập với thế giới mà ông nói yếm thế quá! Mình nên đột phá trong ý tưởng mới có thể tạo ra những dự án khổng lồ khiến thiên hạ lác mắt. Ông không thấy nhiều vị vẫn đang “hăm” cố tạo ra những thứ siêu to, siêu dài, siêu bự, siêu nặng à?

- Nước nhỏ nên biết phận nhỏ, đừng có chạy đua với người ta rồi tới lúc hả họng khiến đất nước càng nghèo hơn. Chưa nói siêu dự án sông Hồng lại đụng vào con sông lớn, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người trong khi ai cũng biết đụng vào sông Hồng thì hậu quả khôn lường.

- Chuyện nước nghèo đòi làm siêu dự án có người gọi “nhỏ mà hung” đó ông.

- Ông nói “nhỏ mà hung” nghe rất hay. Cũng từ đó tui lại liên tưởng đến việc mới đây Ban kỷ luật - VFF vừa ra án phạt với cầu thủ Trương Văn Thiết (Viettel) ở giải hạng Nhất.

- Tui chưa hiểu ý ông?

- Có nghĩa cầu thủ đó mới 19 – 20 tuổi, thi đấu cho CLB Viettel. Ở vòng 6 giải hạng Nhất vừa qua đã có hành vi cố tình đấm vào mặt cầu thủ Quang Nam (Phú Yên) trên sân Hàng Đẫy. Đến ngày 16-5, cầu thủ Văn Thiết (Viettel) bị treo giò 4 trận và phạt 15 triệu đồng.

- Chuyên môn không lo tu luyện mà chỉ giỏi bạo lực. Theo tui, cần phạt năng hơn nữa cho mấy “ông nhỏ” xin chừa. Còn phía lãnh đội của Viettel có phản ứng gì không?

- BHL đội bóng ngành viễn thông đã xin lỗi các đồng nghiệp Phú Yên về hành vi phi thể thao của cầu thủ Văn Thiết.

- Tui đã xem lại hình ảnh cầu thủ Văn Thiết tung nắm đấm vào mặt Quang Nam, trông rất phản cảm. Cái sai của tuyển thủ U.19 quốc gia là không chối cãi nhưng cũng cần làm rõ trách nhiệm của tổ trọng tài làm nhiệm vụ trong ngày hôm ấy.

- Cầu thủ trẻ giờ chẳng giống ngày trước, nên có nói “nhỏ mà hung” cũng không quá lời.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng “Hội nghị Diên Hồng” về kinh tế

Nhìn vào số liệu thống kê tính đến cuối tháng 11 có thể thấy: Sản xuất công nghiệp tiếp tục khởi sắc. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) ước tăng 5,5% so với tháng trước và tăng 5,6% so với cùng kỳ năm trước. Tình hình thành lập mới doanh nghiệp cũng khá khả quan, cả về số lượng (tăng 44,6%), vốn đăng ký (tăng 38%) lẫn số lao động (tăng 30,2%). Số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động cũng tăng 15,2% so với tháng trước…

Giao thông - Đô thị

Thiết kế đường Lê Lợi theo hướng hiện đại

Ngày 3-12, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Nguyễn Thanh Nhã cho biết, sở đề xuất UBND TPHCM thiết kế cảnh quan đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành) để kịp thời tái lập diện mạo đô thị, ổn định kinh doanh, dịch vụ ngay sau khi chủ đầu tư metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hoàn trả mặt bằng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: