Nhỏ mà hung

- Siêu dự án gì đó trên sông Hồng sao rồi ông?

- Nước mình còn nghèo xơ thì làm dự án nhỏ thôi, đừng có “siêu” hay “cực” gì hết. Thú thật là tui quá ớn với mấy kiểu dự án hết sức tốn kém mà kết quả thu lại thì trời ơi đất hỡi, tất nhiên hậu quả thì hàng triệu người dân lãnh đủ.

- Ở thời hòa nhập với thế giới mà ông nói yếm thế quá! Mình nên đột phá trong ý tưởng mới có thể tạo ra những dự án khổng lồ khiến thiên hạ lác mắt. Ông không thấy nhiều vị vẫn đang “hăm” cố tạo ra những thứ siêu to, siêu dài, siêu bự, siêu nặng à?

- Nước nhỏ nên biết phận nhỏ, đừng có chạy đua với người ta rồi tới lúc hả họng khiến đất nước càng nghèo hơn. Chưa nói siêu dự án sông Hồng lại đụng vào con sông lớn, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người trong khi ai cũng biết đụng vào sông Hồng thì hậu quả khôn lường.

- Chuyện nước nghèo đòi làm siêu dự án có người gọi “nhỏ mà hung” đó ông.

- Ông nói “nhỏ mà hung” nghe rất hay. Cũng từ đó tui lại liên tưởng đến việc mới đây Ban kỷ luật - VFF vừa ra án phạt với cầu thủ Trương Văn Thiết (Viettel) ở giải hạng Nhất.

- Tui chưa hiểu ý ông?

- Có nghĩa cầu thủ đó mới 19 – 20 tuổi, thi đấu cho CLB Viettel. Ở vòng 6 giải hạng Nhất vừa qua đã có hành vi cố tình đấm vào mặt cầu thủ Quang Nam (Phú Yên) trên sân Hàng Đẫy. Đến ngày 16-5, cầu thủ Văn Thiết (Viettel) bị treo giò 4 trận và phạt 15 triệu đồng.

- Chuyên môn không lo tu luyện mà chỉ giỏi bạo lực. Theo tui, cần phạt năng hơn nữa cho mấy “ông nhỏ” xin chừa. Còn phía lãnh đội của Viettel có phản ứng gì không?

- BHL đội bóng ngành viễn thông đã xin lỗi các đồng nghiệp Phú Yên về hành vi phi thể thao của cầu thủ Văn Thiết.

- Tui đã xem lại hình ảnh cầu thủ Văn Thiết tung nắm đấm vào mặt Quang Nam, trông rất phản cảm. Cái sai của tuyển thủ U.19 quốc gia là không chối cãi nhưng cũng cần làm rõ trách nhiệm của tổ trọng tài làm nhiệm vụ trong ngày hôm ấy.

- Cầu thủ trẻ giờ chẳng giống ngày trước, nên có nói “nhỏ mà hung” cũng không quá lời.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách TPHCM tham quan khu tái hiện vùng giải phóng ở Củ Chi trưa 13-10

Tái khởi động du lịch - không thể mạnh ai nấy làm

Ngành du lịch chịu sự sụt giảm nghiêm trọng của dịch Covid-19. Hơn lúc nào hết, việc phục hồi du lịch thời điểm này có ý nghĩa hết sức đặc biệt không chỉ với doanh nghiệp, với địa phương mà còn tác động tới nhiều người dân. Song, từ mong muốn tới triển khai thực tế là câu chuyện không dễ dàng. 

Giao thông - Đô thị

Sớm công bố cấp độ dịch để đi lại liên tỉnh thuận lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128), trong khi Bộ Y tế có Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại NQ128 (QĐ4800). Tuy nhiên, việc đi lại liên tỉnh vẫn chưa thông do các địa phương chưa cập nhật, thực hiện những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và hướng dẫn của bộ ngành.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT