Nhóm 5+1 đạt thỏa thuận về biện pháp thuyết phục Iran

Hãng AFP ngày 3-5 đưa tin Ngoại trưởng “Nhóm 5+1” gồm Anh, Mỹ, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức đã nhất trí đưa ra một đề nghị mới nhằm thuyết phục Iran ngừng chương trình làm giàu uranium đang gây nhiều tranh cãi.

Đề xuất mới này dựa trên một kế hoạch ưu đãi cả gói về kinh tế và chính trị dành cho Iran đưa ra từ tháng 6-2006 mà vẫn chưa được Iran chấp thuận. Những chi tiết trong đề xuất mới này không được công bố chi tiết và sẽ được chuyển cho Chính phủ Iran.

Ngoại trưởng Anh David Miliband thông báo “Nhóm 5+1” đã đạt thỏa thuận mới và hy vọng Iran sẽ phản hồi kịp thời.  

A.V. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây