Nhộn nhịp tour du lịch lễ 2-9

SGGP
Chiều 12-8, thông tin từ các công ty du lịch trên địa bàn TPHCM cho biết, hàng loạt tour, tuyến phục vụ du khách dịp lễ 2-9 đã được kích hoạt. 

Khách tham quan Cần Giờ

Khách tham quan Cần Giờ

Riêng các tour ngắn ngày, cự ly ngắn đến các điểm du lịch gần TPHCM thường được du khách đặt trễ hơn, tuy vậy mãi lực mùa lễ này nhìn chung tăng đáng kể so với ngày thường (khoảng 20% - 30%).
Các điểm đến quen thuộc vẫn là Phú Quốc, Côn Đảo, Nha Trang, Đà Lạt… Bên cạnh đó, những chuyến khám phá sông nước miền Tây cũng được du khách quan tâm. Với đối tượng du khách trẻ tuổi thích khám phá các điểm đến mới lạ để được trải nghiệm nhiều hơn thì lựa chọn xuất ngoại tới các quốc gia trong khu vực như Thái Lan, Campuchia, Lào, Malaysia... Tour 4 ngày 3 đêm khởi hành từ TPHCM đi Thái Lan có giá khoảng 6 triệu đồng/người; tour Malaysia, khởi hành từ ngày 22-8 kết hợp tham quan danh lam thắng cảnh, cổ vũ SEA Games 29 có giá từ 10 - 11 triệu đồng/người. 
Đại diện một số công ty du lịch cho biết, lượng khách đặt tour theo đoàn cũng như khách đi ghép đoàn cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam dự SEA Games 29 tại Malaysia tăng đáng kể so với ngày thường, khoảng 40% - 50%.
Để phục vụ cho lượng khách đi lại có khả năng tăng đột biến vào dịp lễ 2-9, Bến xe miền Tây sẽ tăng cường tổ chức phục vụ bán vé cho người dân trong 4 ngày, từ ngày 1-9 đến hết ngày 4-9 (từ thứ sáu đến hết thứ hai), trong khoảng thời gian từ 3 giờ 30 đến 22 giờ mỗi ngày. Ngành chức năng cũng đã yêu cầu các đơn vị vận tải áp dụng mức phụ thu không quá 40% so với mức giá vé ngày thường và thời gian phụ thu chỉ trong 2 ngày (ngày 1-9 và 2-9). 
Tương tự, giá vé tại Bến xe miền Đông vào dịp lễ 2-9 cũng không tăng quá 40% so với ngày thường, ngoài ra đơn vị này còn tăng khoảng 1% số xe xuất bến để phục vụ hành khách. Ước tính có trên 116.300 lượt khách xuất bến tại Bến xe miền Đông trong 4 ngày (từ ngày 1 đến hết 4-9). 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phú Quốc sẽ thu hút trên 3 triệu lượt khách năm 2020

Phú Quốc sẽ thu hút trên 3 triệu lượt khách năm 2020

Tối 22-11, tại Phú Quốc (Kiên Giang), diễn ra Hội nghị kích cầu du lịch Phú Quốc, do Tổng cục Du lịch phối hợp với Sở Du lịch Kiên Giang tổ chức. Hội nghị thuộc chuỗi chương trình kích cầu du lịch nội địa có chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”, do Tổng cục Du lịch phát động.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Chăm hoa tết sau bão lũ

Những ngày này, người trồng hoa ở xã Nghĩa Hiệp (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đang tất bật chăm hoa tết sau bão lũ. Năm nay, số hoa tết ở vựa hoa giảm 20-30% so với năm ngoái.

Đầu tư

Hà Nội giảm hơn 2.355 tỷ đồng vốn của 78 dự án

Ngày 10-11, HĐND TP Hà Nội tổ chức kỳ họp thứ 17 với chuyên đề về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2019 kéo dài sang năm 2020 và kế hoạch đầu tư phát triển ngân sách thành phố năm 2020 (đợt 2); cập nhật kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm (2016-2020) và phê duyệt 5 dự án đầu tư công. 

Thông tin kinh tế