Những tên tuổi hàng đầu tham dự chương trình “Dòng sông kể chuyện mùa 2 - Chuyến tàu huyền thoại”

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dòng sông kể chuyện” mùa 2 với chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại” khai mạc Lễ hội Sông nước TPHCM lần 2 năm 2024, sẽ diễn ra tối 31-5 tại Khu Nhà Rồng Khánh Hội - Cảng Sài Gòn, quy tụ ê-kip "khủng" với những tên tuổi hàng đầu.

Những tên tuổi hàng đầu tham dự chương trình “Dòng sông kể chuyện mùa 2 - Chuyến tàu huyền thoại”
Những tên tuổi hàng đầu tham dự chương trình “Dòng sông kể chuyện mùa 2 - Chuyến tàu huyền thoại”

Là một vở đại nhạc kịch ngoài trời lần đầu tiên được tổ chức trên sông Sài Gòn, kết hợp giữa yếu tố điện ảnh, âm nhạc và vũ kịch, cùng những công nghệ trình diễn hiện đại nhất hiện nay để tái hiện một câu chuyện về lịch sử đồ sộ của dân tộc. Show diễn được ví như một bộ phim “bom tấn” về lịch sử đấu tranh, xây dựng và phát triển TPHCM, thắp lên ngọn lửa tình yêu và tự hào về thành phố...

Tổng đạo diễn Lê Hải Yến, nữ đạo diễn được biết đến là “Người kể chuyện bằng trái tim” cho biết, chương trình năm nay tiếp tục quy tụ sự tham gia của những tên tuổi hàng đầu như Đạo diễn sân khấu Phạm Hoàng Nam, Giám đốc Âm nhạc Đức Trí, Tổng biên đạo Tấn Lộc.

Sự “liên tài” của bộ tứ nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực nghệ thuật hứa hẹn sẽ đem đến một show diễn khai mạc Lễ hội Sông nước TPHCM 2024 không chỉ mãn nhãn mà còn thăng hoa mọi cảm xúc với những điều lần đầu khán giả được trải nghiệm, chiêm ngưỡng, thưởng thức.

441675141_1003097264722676_1759294944825116004_n.jpg
Nhiều nhân vật cùng chung tay thực hiện show diễn trên sông Sài Gòn

Tổng đạo diễn Lê Hải Yến tiết lộ, so với mùa đầu tiên, với yếu tố điện ảnh, đại vũ kịch đòi hỏi đạo cụ cực kỳ phức tạp và công phu, vì vậy chị cũng đã mời chuyên gia đạo cụ hàng đầu Việt Nam là nghệ nhân Văn Tòng, được biết đến là bậc thầy về sân khấu và đạo cụ ở TPHCM tham gia. Sân khấu của show diễn với một hệ thống chuyển động tự động liên tục, công phu, tỉ mỉ do họa sĩ thiết kế sân khấu kiêm giám đốc sản xuất Quốc Nghị đảm nhận.

z5456890078932_e3d1b58eefbcf0b35365bc0c5eb22cbf.jpg

Tổng đạo diễn Lê Hải Yến cho biết, cô thực hiện chương trình này bằng tất cả tình yêu đặc biệt với lịch sử và văn hóa của dân tộc, của TPHCM, muốn khai thác, tìm tòi những câu chuyện lịch sử đã “bị ngủ quên”, những chi tiết được cất trong bảo tàng, hay những lớp “trầm tích văn hóa lịch sử” ẩn sâu dưới lòng đất, để kể cho khán giả của mình nghe bằng một trái tim đầy cảm xúc và nhiệt huyết, để khơi dậy tình yêu quê hương và tự tôn dân tộc luôn có sẵn trong mỗi con người.

Tin cùng chuyên mục