Những trái tim biết sẻ chia

Mỗi lần miền Trung xảy ra thiên tai, người dân cả nước lại chung sức chung lòng góp công góp của, chia sẻ lúc khó khăn.

“Tụi em không sắp xếp được thời gian để đi cùng đoàn về thăm hỏi động viên bà con, nhưng góp được 12 triệu đồng, nhờ báo chuyển giúp”, em Nguyễn Văn Hiếu đại diện nhóm anh em tại huyện Dĩ An (Bình Dương) điện thoại đến tòa soạn báo. Tương tự, nhóm anh em may mặc tại quận 12, huyện Hóc Môn do Lê Nhung Giám đốc Công ty TNHH May mặc Thành Đạt đứng ra vận động được 19 triệu đồng và một số quần áo. Các anh em khác như Cường, Quý (Công ty Cơ điện), Nguyên (Toyota), Thanh, Đức (Công ty Bao bì), Tuấn Anh, Tồng, Hậu, Tuấn, Băng, Bình… khi hay tin đoàn chuẩn bị về cứu trợ bà con xã Sơn Trạch cũng ít nhiều gom góp, mong có thêm chút quà đầy đặn về với bà con lúc hoạn nạn.

Trong quá trình áp tải chuyến xe tải 10 tấn chở hàng cứu trợ của các mạnh thường quân về Quảng Bình, nhiều người hay tin muộn tiếp tục gọi điện nhờ quyên góp thêm. Trong đó, anh Đoàn Quang Xuân, Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ Việt Mỹ góp 5 triệu đồng; anh Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Công ty TNHH May Lộc Nhung Xanh góp 5 triệu đồng; chị Nguyễn Thị Hà, Giám đốc Công ty TNHH Bao bì Tân Trường Phát góp 10 triệu đồng… Toàn bộ số tiền quyên góp thêm được đoàn bổ sung thêm gạo, mì, xúc xích, đồng thời mở rộng địa bàn hỗ trợ từ ban đầu ở 1 thôn lên thành 3 thôn xã Sơn Trạch và xã Tân Trạch. Đáng chú ý, trong suốt những ngày đoàn trên đường đi, khi qua mỗi địa phương đều có “chiến hữu” tiếp đãi lo ăn ở miễn phí và rất chu đáo. Đây cũng là tấm chân tình đáng quý, giúp đoàn hoàn thành nhiệm vụ và góp phần giảm chi phí trong suốt chuyến đi cứu trợ.    

Không chỉ gom góp tiền, quà một số anh chị là chủ doanh nghiệp đã sắp xếp thời gian cùng đoàn về tận nơi trao quà bà con vùng lũ. “Kết thúc cuộc hành trình trực tiếp phát quà cho người dân, đọng lại trong tôi cảm xúc dạt dào khó tả là “thương” và “xúc động” trước sự khó khăn mà bà con mình đang phải trải qua! Một miếng khi đói bằng một gói khi no, mong mọi người ủng hộ thêm…”, anh Lê Nhung xúc động tâm tình. Phó Tổng giám đốc Công ty Bao bì Sài Gòn Nguyễn Đức Bảo Hiệp, đơn vị cứu trợ 5 tấn gạo và mì tôm cùng đoàn Báo SGGP, cho biết: “Người dân vùng lũ còn cơ cực quá! Lần này tôi về sẽ trao đổi với lãnh đạo công ty tiếp tục vận động hỗ trợ thêm bà con”.

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao 600 suất quà cho đồng bào vùng lũ Quảng Bình

Trao 600 suất quà cho đồng bào vùng lũ Quảng Bình

Ngày 28-10, Báo SGGP và Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (FE Credit) đã trao 600 suất quà đến đồng bào vùng lũ tại 2 xã Dân Hóa, Trọng Hóa của huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình (ảnh).

Địa chỉ cần giúp đỡ

Em Luận bị u não không tiền điều trị

“Xin giúp tui cứu đứa con duy nhất còn lại này. Năm rồi vợ tui sinh đứa em của nó, rồi hai mẹ con cùng mất do sinh khó. Giờ chỉ còn hai cha con hủ hỉ cùng nhau, tui không muốn mất luôn cả nó!”. Đó là tiếng kêu cứu của anh Thạch Vũ Linh, cha của cháu Thạch Vũ Luận (học sinh lớp 5/2 Trường tiểu học Cái Khế 2, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện