Những trái tim biết sẻ chia

Mỗi lần miền Trung xảy ra thiên tai, người dân cả nước lại chung sức chung lòng góp công góp của, chia sẻ lúc khó khăn.

“Tụi em không sắp xếp được thời gian để đi cùng đoàn về thăm hỏi động viên bà con, nhưng góp được 12 triệu đồng, nhờ báo chuyển giúp”, em Nguyễn Văn Hiếu đại diện nhóm anh em tại huyện Dĩ An (Bình Dương) điện thoại đến tòa soạn báo. Tương tự, nhóm anh em may mặc tại quận 12, huyện Hóc Môn do Lê Nhung Giám đốc Công ty TNHH May mặc Thành Đạt đứng ra vận động được 19 triệu đồng và một số quần áo. Các anh em khác như Cường, Quý (Công ty Cơ điện), Nguyên (Toyota), Thanh, Đức (Công ty Bao bì), Tuấn Anh, Tồng, Hậu, Tuấn, Băng, Bình… khi hay tin đoàn chuẩn bị về cứu trợ bà con xã Sơn Trạch cũng ít nhiều gom góp, mong có thêm chút quà đầy đặn về với bà con lúc hoạn nạn.

Trong quá trình áp tải chuyến xe tải 10 tấn chở hàng cứu trợ của các mạnh thường quân về Quảng Bình, nhiều người hay tin muộn tiếp tục gọi điện nhờ quyên góp thêm. Trong đó, anh Đoàn Quang Xuân, Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ Việt Mỹ góp 5 triệu đồng; anh Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Công ty TNHH May Lộc Nhung Xanh góp 5 triệu đồng; chị Nguyễn Thị Hà, Giám đốc Công ty TNHH Bao bì Tân Trường Phát góp 10 triệu đồng… Toàn bộ số tiền quyên góp thêm được đoàn bổ sung thêm gạo, mì, xúc xích, đồng thời mở rộng địa bàn hỗ trợ từ ban đầu ở 1 thôn lên thành 3 thôn xã Sơn Trạch và xã Tân Trạch. Đáng chú ý, trong suốt những ngày đoàn trên đường đi, khi qua mỗi địa phương đều có “chiến hữu” tiếp đãi lo ăn ở miễn phí và rất chu đáo. Đây cũng là tấm chân tình đáng quý, giúp đoàn hoàn thành nhiệm vụ và góp phần giảm chi phí trong suốt chuyến đi cứu trợ.    

Không chỉ gom góp tiền, quà một số anh chị là chủ doanh nghiệp đã sắp xếp thời gian cùng đoàn về tận nơi trao quà bà con vùng lũ. “Kết thúc cuộc hành trình trực tiếp phát quà cho người dân, đọng lại trong tôi cảm xúc dạt dào khó tả là “thương” và “xúc động” trước sự khó khăn mà bà con mình đang phải trải qua! Một miếng khi đói bằng một gói khi no, mong mọi người ủng hộ thêm…”, anh Lê Nhung xúc động tâm tình. Phó Tổng giám đốc Công ty Bao bì Sài Gòn Nguyễn Đức Bảo Hiệp, đơn vị cứu trợ 5 tấn gạo và mì tôm cùng đoàn Báo SGGP, cho biết: “Người dân vùng lũ còn cơ cực quá! Lần này tôi về sẽ trao đổi với lãnh đạo công ty tiếp tục vận động hỗ trợ thêm bà con”.

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày hè yêu thương tại xã đảo Thạnh An

Ngày hè yêu thương tại xã đảo Thạnh An

“Cứ mỗi mùa hè, các cháu, các em thanh niên lại đến xã đảo mang theo nhiều niềm vui cho bà con. Đảo nói xa thì không phải quá xa, gần cũng không phải gần, nên mỗi chuyến đến thăm của các bạn trẻ luôn mang ý nghĩa đặc biệt. Nhìn nụ cười của mấy ông bà già, sự quấn quýt của đám con nít trên đảo là thấy rõ mà…”, chú Lê Văn Hoa (63 tuổi, thành viên Hội Chữ Thập Đỏ xã đảo Thạnh An, Cần Giờ, TPHCM) chia sẻ. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Hai mẹ con cùng đổ bệnh

Hàng chục năm nay, chị Lê Thị Xuân (44 tuổi, ngụ thôn Phú Quý, xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) bị bệnh tâm thần phân liệt, phải dựa vào sự chăm sóc của mẹ già và người em trai. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />