Nổ lớn ở Mỹ

SGGP
Các lực lượng khẩn cấp được triển khai tới hiện trường sau một vụ nổ xảy ra ngày 25-12 ở trung tâm thành phố Nashville, bang Tennessee, Mỹ. 

Hiện trường sau vụ nổ. Ảnh: REUTERS

Hiện trường sau vụ nổ. Ảnh: REUTERS

Phát biểu trên đài truyền hình địa phương, đại diện Văn phòng Quản lý tình trạng khẩn cấp Nashville cho biết, một chiếc ô tô chuyên chở người đi dã ngoại bất ngờ phát nổ khi đang đậu. Vụ nổ làm rung chuyển các tòa nhà gần hiện trường, trong đó nhiều nhà bị hư hại, 4 ô tô bị cháy.

Theo CNN, các quan chức cho biết, 3 thường dân đã nhập viện và đang trong tình trạng ổn định. Quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Rosen chỉ đạo bộ này vào cuộc điều tra.

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Donald Trump đã được thông báo ngắn gọn và sẽ nhận được “thông tin cập nhật thường xuyên” về tình hình sau vụ nổ. Tổng thống đắc cử Joe Biden cũng đã được thông báo tóm tắt vụ việc.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đảo chiều

Đảo chiều


Theo trang Asialyst của Pháp, tháng 10 vừa qua, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự  báo tăng trưởng năm 2022 của Trung Quốc sẽ không vượt quá 3,2%, còn Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra con số 2,8%.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây