Nổ lớn ở Mỹ

SGGP
Các lực lượng khẩn cấp được triển khai tới hiện trường sau một vụ nổ xảy ra ngày 25-12 ở trung tâm thành phố Nashville, bang Tennessee, Mỹ. 

Hiện trường sau vụ nổ. Ảnh: REUTERS

Hiện trường sau vụ nổ. Ảnh: REUTERS

Phát biểu trên đài truyền hình địa phương, đại diện Văn phòng Quản lý tình trạng khẩn cấp Nashville cho biết, một chiếc ô tô chuyên chở người đi dã ngoại bất ngờ phát nổ khi đang đậu. Vụ nổ làm rung chuyển các tòa nhà gần hiện trường, trong đó nhiều nhà bị hư hại, 4 ô tô bị cháy.

Theo CNN, các quan chức cho biết, 3 thường dân đã nhập viện và đang trong tình trạng ổn định. Quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Rosen chỉ đạo bộ này vào cuộc điều tra.

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Donald Trump đã được thông báo ngắn gọn và sẽ nhận được “thông tin cập nhật thường xuyên” về tình hình sau vụ nổ. Tổng thống đắc cử Joe Biden cũng đã được thông báo tóm tắt vụ việc.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.