Nỗ lực thu hút du khách với nhiều sản phẩm mới

PGS.TS Trần Đình Thiên, chuyên gia kinh tế khẳng định, đây là thời điểm nắm bắt cơ hội đồng thời khẳng định vị thế của du lịch bởi vậy cần có những lộ trình rõ ràng, chủ động hơn để tuyên bố với thế giới, Việt Nam là điểm đến an toàn.

Ngày 22-3, tại Hội nghị phát động Mở lại hoạt động du lịch: Việt Nam - Trải nghiệm trọn vẹn do Bộ VH-TT-DL phối hợp với Quảng Ninh tổ chức đã thu hút sự tham gia của hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ban, ngành, sở du lịch, hiệp hội du lịch; các chuyên gia cùng đại diện tập đoàn, doanh nghiệp. Nhiều câu chuyện, kinh nghiệm... các đề xuất về mở cửa du lịch an toàn, linh hoạt, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu của du khách trong điều kiện mới đã được đưa ra trao đổi, thảo luận.

Ông Phạm Ngọc Thủy - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, nhận định, dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng lớn tới du lịch, tạo ra các xu hướng mới. Do đó, để thu hút du khách, đem lại nhịp phát triển mới cho du lịch, Quảng Ninh tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp và một trong những vấn đề mấu chốt được đặt ra là tạo được sự mới mẻ với sản phẩm cũ. Cùng với các sản phẩm truyền thống như nghỉ dưỡng, tắm biển, nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long... nhiều bãi biển mới trên những hòn đảo nhỏ cũng sẽ được đưa vào khai thác tạo điểm nhấn mới lạ - lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh chia sẻ.

Nỗ lực thu hút du khách với nhiều sản phẩm mới ảnh 1 Tạo ra nhiều sản phẩm mới, hấp dẫn, phù hợp với du khách là một trong những yêu cầu thiết yếu khi du lịch mở cửa trở lại

Cùng chung phương châm về việc làm mới sản phẩm du lịch, Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở du lịch Đà Nẵng khẳng định, cơ sở chính phát triển du lịch là làm mới sản phẩm và làm sản phẩm mới, từ đó mang lại nhiều chương trình du lịch có yếu tố bất ngờ cho du khách. Về hoạt động sắp tới, ông Bình cho biết, đến ngày 27-3, Đà Nẵng chính thức đón chuyến bay quốc tế trở lại đầu tiên từ Singapore và Bangkok. Đây là một tin rất được mong chờ, đồng thời lãnh đạo sở Du lịch TP Đà Nẵng cũng tiết lộ sẽ có nhiều sản phẩm mới đón đợi du khách khi đến với Đà Nẵng trong thời gian tới.

Với vị thế rất đặc biệt trên bản đồ du lịch Việt Nam, Phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM bà Bùi Thị Ngọc Hiếu đã chia sẻ tại hội nghị về sự hợp tác liên vùng trong việc xây dựng hệ sinh thái du lịch. Theo lãnh đạo Sở Du lịch TPHCM, việc liên kết vùng nhằm đưa ra những sản phẩm du lịch cạnh tranh đã được triển khai từ 10 năm trước và tới thời điểm này vẫn được coi là điểm nhấn đặc biệt của du lịch TPHCM. Hiện mối liên kết trong du lịch đã được nâng từ cấp sở lên cấp tỉnh, thành phố, cấp vùng... đây là cơ sở để triển khai nhiều sản phẩm tour, tuyến mới lạ, hấp dẫn dựa trên những tài nguyên thiên nhiên của TPHCM và các địa phương lân cận. Đồng thời Phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM khẳng định sẽ tiếp tục duy trì vai trò kết nối trong phát triển du lịch giữa các địa phương trong thời gian tới.
Nỗ lực thu hút du khách với nhiều sản phẩm mới ảnh 2 Tạo lộ trình, nắm bắt thời cơ để du lịch phục hồi và phát triển

Dưới góc nhìn khác, PGS.TS Trần Đình Thiên, chuyên gia kinh tế khẳng định, đây là thời điểm nắm bắt cơ hội đồng thời khẳng định vị thế của du lịch bởi vậy cần có những lộ trình rõ ràng, chủ động hơn để tuyên bố với thế giới, Việt Nam là điểm đến an toàn. "Chúng ta cần tận dụng được thời cơ, khẳng định vị thế Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới. Phải tính đến quan hệ lợi ích và chi phí, phải bỏ chi phí trước để thu về lợi ích sau này", PGS.TS Trần Đình Thiên, chuyên gia kinh tế phát biểu.

Trong khuôn khổ sự kiện, ngoài Hội nghị phát động Mở lại hoạt động du lịch: Việt Nam - Trải nghiệm trọn vẹn còn diễn ra nhiều hoạt động quan trọng khác như chương trình giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP của các địa phương; ký kết hợp tác chiến lược...

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Du lịch Tu Mơ Rông chờ “đại bàng” đánh thức

Du lịch Tu Mơ Rông chờ “đại bàng” đánh thức

Dù chưa có tên trong bản đồ du lịch Tây Nguyên nhưng Tu Mơ Rông lại sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn, đủ sức làm du khách mê mệt. Đó là những con thác hùng vĩ với nhiều vệ tinh bao quanh như quần thể rừng nguyên sinh, những cánh đồng cỏ miên man, đồi săn mây ngút ngàn và hệ thống ruộng bậc thang uốn lượn. Nơi đây cũng sở hữu vườn Sâm Ngọc linh lớn nhất thế giới, trở thành sản phẩm du lịch không nơi nào có được.

Thị trường

Kiến nghị giá bán xăng dầu nên do cung cầu quyết định

Trong hai phương án của Bộ Công thương, VCCI ủng hộ phương án thứ hai là để doanh nghiệp tự xác định và công bố giá bán lẻ, thực hiện kê khai giá khi thay đổi giá và báo cáo về Bộ Công thương, Bộ Tài chính để giám sát. Khi giá bán do cung cầu quyết định sẽ phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của thị trường. Việc này sẽ tuân theo quy định của Luật Giá và hạn chế sự can thiệp của Nhà nước nếu không cần thiết.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.