Nộp hồ sơ tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2010: Gần 2.000 hồ sơ ghi sai địa chỉ

(SGGP).- Chiều qua 16-4, trong lúc nhận và kiểm tra hồ sơ đăng ký dự thi của Trung tâm luyện thi (TTLT) Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình TPHCM), nhân viên Văn phòng Tuyển sinh Bộ GD-ĐT phía Nam phát hiện toàn bộ hồ sơ do trung tâm này bàn giao đều sai sót nghiêm trọng: thí sinh (TS) ghi sai địa chỉ tại mục 16. Tổng cộng có gần 2.000 hồ sơ ghi địa chỉ gửi giấy báo dự thi, giấy chứng nhận kết quả thi, phiếu báo điểm về TTLT Nguyễn Thượng Hiền số 649 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM.
 
Theo quy định, mục 16 trong hồ sơ đăng ký dự thi, TS phải ghi địa chỉ thường trú của mình để nhà trường gửi giấy báo thi, kết quả, phiếu điểm. Nếu ghi sai địa chỉ, TS không nhận được giấy báo thi, kết quả, phiếu điểm và gây nhiều phiền phức cho việc quản lý, thanh tra, kiểm tra hồ sơ khi TS trúng tuyển.

Để khắc phục sự cố này, ông Cường cho rằng nên có 2 phương án: một là TTLT Nguyễn Thượng Hiền phải liên hệ với toàn bộ TS để ghi lại địa chỉ  trong hồ sơ đăng ký dự thi hoặc lập danh sách của gần 2.000 TS đã nộp hồ sơ rồi ghi rõ địa chỉ để Văn phòng Tuyển sinh Bộ GD-ĐT bổ sung vào hồ sơ để chuyển cho các trường ĐH-CĐ mà TS đăng ký dự thi.
 
Nhiều hồ sơ còn ghi nhầm giữa trường tổ chức thi với trường không tổ chức thi, sai mã trường, không ghi mã ngành đăng ký dự thi.

T. HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ khai giảng đầu tiên của trường Đại học VinUni

Trường Đại học VinUni khai giảng năm học đầu tiên với 260 sinh viên Việt Nam

Ngày 17-10, trường Đại học VinUni (Tập đoàn Vingroup) đã chính thức khai giảng năm học đầu tiên với 7 ngành học trong 3 lĩnh vực: Kinh doanh Quản trị; Kỹ thuật và Khoa học máy tính; Khoa học sức khỏe. Lễ khai giảng đầu tiên của Đại học VinUni thu hút khoảng 1.000 đại biểu là các giáo sư, nhà khoa học, phụ huynh, sinh viên tham dự.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

​ ICAEW ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Bách khoa TPHCM

Vừa qua, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM, nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK), đáp ứng được các yêu cầu mới của thị trường lao động thời kỳ hội nhập.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.