Nộp hồ sơ tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2010: Gần 2.000 hồ sơ ghi sai địa chỉ

(SGGP).- Chiều qua 16-4, trong lúc nhận và kiểm tra hồ sơ đăng ký dự thi của Trung tâm luyện thi (TTLT) Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình TPHCM), nhân viên Văn phòng Tuyển sinh Bộ GD-ĐT phía Nam phát hiện toàn bộ hồ sơ do trung tâm này bàn giao đều sai sót nghiêm trọng: thí sinh (TS) ghi sai địa chỉ tại mục 16. Tổng cộng có gần 2.000 hồ sơ ghi địa chỉ gửi giấy báo dự thi, giấy chứng nhận kết quả thi, phiếu báo điểm về TTLT Nguyễn Thượng Hiền số 649 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM.
 
Theo quy định, mục 16 trong hồ sơ đăng ký dự thi, TS phải ghi địa chỉ thường trú của mình để nhà trường gửi giấy báo thi, kết quả, phiếu điểm. Nếu ghi sai địa chỉ, TS không nhận được giấy báo thi, kết quả, phiếu điểm và gây nhiều phiền phức cho việc quản lý, thanh tra, kiểm tra hồ sơ khi TS trúng tuyển.

Để khắc phục sự cố này, ông Cường cho rằng nên có 2 phương án: một là TTLT Nguyễn Thượng Hiền phải liên hệ với toàn bộ TS để ghi lại địa chỉ  trong hồ sơ đăng ký dự thi hoặc lập danh sách của gần 2.000 TS đã nộp hồ sơ rồi ghi rõ địa chỉ để Văn phòng Tuyển sinh Bộ GD-ĐT bổ sung vào hồ sơ để chuyển cho các trường ĐH-CĐ mà TS đăng ký dự thi.
 
Nhiều hồ sơ còn ghi nhầm giữa trường tổ chức thi với trường không tổ chức thi, sai mã trường, không ghi mã ngành đăng ký dự thi.

T. HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Mở rộng cơ hội tài chính cho học sinh theo đuổi chương trình giáo dục quốc tế

Nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt”, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) – Chi nhánh 4 TPHCM đã ký kết hợp tác chiến lược cùng nhau triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm phụ huynh nhằm mở rộng cơ hội học sinh tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế tiên tiến. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục