Nữ công dân Pháp đã được bảo lãnh

Cô Clotilde Reiss trong phiên xử của Tòa án Tehran vào ngày 8-8. Ảnh: AFP

(SGGPO).- Phát ngôn viên của phủ Tổng thống Pháp ngày 16-8 vừa chính thức xác nhận cô Clotilde Reiss, 24 tuổi, bị phía Iran bắt giữ vào ngày 1-7 đã được bảo lãnh.

Hiện cô C.Reiss đang trong tình trạng sức khỏe tốt. Cô sẽ được chuyển đến Đại sứ quán Pháp tại Tehran để chờ cho đến khi mức án mà dành cho cô được công bố.

Cô bị bắt vì những cáo buộc liên quan đến việc thu thập thông tin và kích động các phần tử nổi loạn sau cuộc bầu cử tại Iran vào ngày 12-6 vừa qua.
 
Trước đó, ngày 12-8, Đại sứ quán Pháp tại Tehran đã chính thức chuyển công hàm đến Bộ Ngoại giao Iran đồng ý nộp tiền bảo lãnh tại ngoại cho nữ công dân này. Chính phủ Pháp đã bác bỏ những cáo buộc của Iran đối với cô C.Reiss và khẳng định sẽ nỗ lực tìm mọi cách để bảo vệ cô.

Hà Nhi (Theo Reuters)

Thông tin liên quan:

>> Pháp sẵn sàng trả tiền bảo lãnh nữ giáo viên C.Reiss

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh. Ảnh: Reuters

Anh gia tăng áp lực với Trung Quốc tại châu Á

Theo Nikkei Asia Review, Anh sẽ điều tàu sân bay tới châu Á trong năm 2021 giữa bối cảnh xảy ra căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc liên quan tới vấn đề Hong Kong và nhiều vấn đề nóng khác.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.