Trung Quốc

Ô nhiễm sông, 8 quan chức mất việc

Ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề nan giải ở Trung Quốc.

Báo chí Trung Quốc ngày 7-4 đưa tin, 7 quan chức phụ trách bảo vệ môi trường nước này đã bị sa thải và một người phải từ chức sau khi một báo cáo chính thức cho thấy hồ Baiyangdian bị ô nhiễm trầm trọng.

Báo cáo cho rằng chính tình trạng xả nước thải chưa qua xử lý từ các nhà máy xuống hồ đã dẫn đến hiện trạng kể trên. Ô nhiễm là một trong những vấn đề hóc búa nhất ở Trung Quốc hiện nay trong bối cảnh kinh tế tăng trưởng rất nhanh nhưng việc bảo vệ môi trường chưa được quan tâm đúng mức.

Gần đây, chính phủ đã phát động chiến dịch làm sạch nguồn nước với cam kết chi hàng trăm triệu USD để cải tạo sông hồ. Hiện có đến 40% lượng nước ở Trung Quốc chỉ có thể dùng trong nông và công nghiệp.

(Theo TNO, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IMF cho rằng tiền điện tử có nguy cơ gây rủi ro đáng kể đối với lĩnh vực tài chính

Cần động lực mới để phục hồi kinh tế thế giới

Trong thông điệp bằng văn bản gửi cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB), Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) Guy Ryder đã cảnh báo về mức độ nghèo đói và bất bình đẳng gia tăng do cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19 gây ra và cho rằng nền kinh tế thế giới cần tìm ra động lực mới, hoặc ít nhất là tăng cường động lực hiện tại để phục hồi kinh tế.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây