Ông Fidel Castro xuất hiện trên truyền hình

Fidel Castro và Hugo Chavez trên truyền hình

Đài Truyền hình Cuba vừa phát sóng buổi ghi hình cuộc trò chuyện giữa cựu Chủ tịch Fidel Castro với Tổng thống Venezuela, Hugo Chavez và Chủ tịch Raul Castro.

Đây là lần đầu tiên sau 5 tháng, ông Fidel Castro xuất hiện trên truyền hình. Tổng thống Chavez cho biết, ông và cựu Chủ tịch Fidel Castro đã có buổi đi dạo quanh công viên tại Havana nơi ông Fidel đang an dưỡng.

Trong 3 giờ, 2 nhà lãnh đạo Cuba và Venezuela đã trao đổi ý kiến về những vấn đề quan trọng như tài chính, giá lương thực, tình hình giá năng lượng trên thế giới hiện nay... 

Ông Fidel Castro và Tổng thống Chavez cũng trao đổi về tình hình Venezuela, nhất là sự ra đời và lớn mạnh của đảng Xã hội thống nhất Venezuela (PSUV) cũng như tình hình bầu cử chính quyền địa phương cuối năm nay.

P.N.


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.