Ông Hoàng Kiều đã mua hết cổ phần Công ty CPDL Tiền Giang

(SGGP).- Liên quan đến việc bán cổ phần của Công ty cổ phần Du lịch Tiền Giang (CTDLTG), theo tài liệu chúng tôi có được, vào tháng 11-2009 ông Hoàng Kiều đã mua hết số cổ phần còn lại là 3,47% của 4 cán bộ công nhân viên đang nắm giữ.

Theo đó, ngày 25-11-2009, ông Trần Thanh Tiến, Tổng giám đốc CTDLTG đã viết văn bản đề nghị ông Hoàng Kiều duyệt mua số cổ phiếu trên với giá 50.000 đồng/cổ phần, tổng số tiền là 1,209 tỷ đồng. Sau đó, ông Hoàng Kiều có bút tích gửi ông Tiến đồng ý với nội dung như sau: “Đồng ý duyệt mua lại tất cả cổ phần còn lại của công ty là 24.180 cổ phần. Như vậy là tôi đã mua 100% cổ phần của Công ty Du lịch Tiền Giang, đã chuyển khoản số tiền 1,209 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng ACB”. Điều đáng nói là thương vụ này chỉ thực hiện hoàn tất khi ông Trần Thanh Tiến “động viên” các cán bộ trên bán hết cổ phiếu cho ông Hoàng Kiều. Như vậy ông Hoàng Kiều là chủ 100% CTDLTG chứ không phải chỉ nắm giữ 96,53% cổ phần như báo chí đã thông tin trước đây.

L.Thiện

Thông tin liên quan

- Viết tiếp vụ tiêu cực tại Công ty CP Du lịch Tiền Giang: Phiên đấu giá cổ phần sai luật?

- Đằng sau cuộc thi hoa hậu bất thành ở Tiền Giang: Công ty CPDL Tiền Giang giá bao nhiêu?

- Đằng sau cuộc thi hoa hậu bất thành ở Tiền Giang: Chuyện chưa kể về “ông chủ” mới

- Lộ chuyện rút ruột tài sản công?

l.thiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chung cư mới dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: CAO THĂNG

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế