Ông Trịnh Xuân Thanh vẫn chưa có mặt ở Hậu Giang

>> Ông Trịnh Xuân Thanh bị khai trừ Đảng
>> 4 ngày nữa, ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt ở Hậu Giang
>> Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận về sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh

(SGGPO). - Hôm nay 13-9, theo Thông báo triệu tập của Tỉnh ủy Hậu Giang là ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt tại Hậu Giang để giải quyết các vấn đề liên quan đến ông. Tuy nhiên, đến cuối giờ sáng nay, ông Thanh vẫn chưa có mặt ở Hậu Giang.

Sáng 13-9, trao đổi với báo chí, ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết: Sáng nay ông Trịnh Xuân Thanh vẫn chưa có mặt tại Hậu Giang theo thông báo triệu tập của Tỉnh ủy để giải quyết các vấn đề liên quan. Nếu đến hết ngày hôm nay mà ông Thanh không có mặt thì sáng mai 14-9, Tỉnh ủy Hậu Giang sẽ báo cáo Trung ương về vấn đề này.

Ông Trịnh Xuân Thanh

Trước đó, ngày 8-9, ông Lê Công Lý, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, sau khi nhận được đơn xin ra khỏi Đảng của ông Trịnh Xuân Thanh, Văn phòng Tỉnh ủy đã gửi công văn triệu tập đến tận nhà riêng của nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Thanh đề nghị ngày 13-9 ông Thanh phải có mặt ở Hậu Giang để giải quyết các vụ việc liên quan. Hậu Giang cũng đã cử cán bộ ra nhà riêng của ông Trịnh Xuân Thanh ở Hà Nội để tìm nhưng ông Thanh vắng nhà. 

Như SGGPO đã thông tin, trong 3 ngày từ ngày 6 đến ngày 8-9, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp và đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh. Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, những khuyết điểm, vi phạm của ông Thanh là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước. Trong quá trình kiểm điểm, ông Thanh chưa nghiêm túc, thiếu trung thực, chưa thành khẩn, tự giác nhận vi phạm, khuyết điểm.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ vi phạm, căn cứ Quy định số 181-QĐ/TW, ngày 30-3-2013 của Bộ Chính trị khóa XI về xử lý đảng viên vi phạm, Ban Bí thư đã nhất trí rất cao (biểu quyết 100% bằng phiếu kín) quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Theo kế hoạch, ngày 16-9 tới, đại diện Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ vào Hậu Giang để triển khai quyết định của Ban Bí thư về việc khai trừ Đảng đối với ông Thanh.

HÀM LUÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các ĐBQH dự họp sáng 22-7. Ảnh: VIẾT CHUNG

Cử tri lo lắng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 không đạt

Nếu không đạt được kế hoạch tiêm chủng vaccine thì kế hoạch phục hồi phát triển kinh tế - xã hội sẽ có độ trễ, đời sống của nhân dân tiếp tục khó khăn, nhất là các đối tượng yếu thế, người mất việc làm, thiếu việc làm do phải thực hiện các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP