Ông Trịnh Xuân Thanh vẫn chưa có mặt ở Hậu Giang

>> Ông Trịnh Xuân Thanh bị khai trừ Đảng
>> 4 ngày nữa, ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt ở Hậu Giang
>> Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận về sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh

(SGGPO). - Hôm nay 13-9, theo Thông báo triệu tập của Tỉnh ủy Hậu Giang là ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt tại Hậu Giang để giải quyết các vấn đề liên quan đến ông. Tuy nhiên, đến cuối giờ sáng nay, ông Thanh vẫn chưa có mặt ở Hậu Giang.

Sáng 13-9, trao đổi với báo chí, ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết: Sáng nay ông Trịnh Xuân Thanh vẫn chưa có mặt tại Hậu Giang theo thông báo triệu tập của Tỉnh ủy để giải quyết các vấn đề liên quan. Nếu đến hết ngày hôm nay mà ông Thanh không có mặt thì sáng mai 14-9, Tỉnh ủy Hậu Giang sẽ báo cáo Trung ương về vấn đề này.

Ông Trịnh Xuân Thanh

Trước đó, ngày 8-9, ông Lê Công Lý, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, sau khi nhận được đơn xin ra khỏi Đảng của ông Trịnh Xuân Thanh, Văn phòng Tỉnh ủy đã gửi công văn triệu tập đến tận nhà riêng của nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Thanh đề nghị ngày 13-9 ông Thanh phải có mặt ở Hậu Giang để giải quyết các vụ việc liên quan. Hậu Giang cũng đã cử cán bộ ra nhà riêng của ông Trịnh Xuân Thanh ở Hà Nội để tìm nhưng ông Thanh vắng nhà. 

Như SGGPO đã thông tin, trong 3 ngày từ ngày 6 đến ngày 8-9, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp và đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh. Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, những khuyết điểm, vi phạm của ông Thanh là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước. Trong quá trình kiểm điểm, ông Thanh chưa nghiêm túc, thiếu trung thực, chưa thành khẩn, tự giác nhận vi phạm, khuyết điểm.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ vi phạm, căn cứ Quy định số 181-QĐ/TW, ngày 30-3-2013 của Bộ Chính trị khóa XI về xử lý đảng viên vi phạm, Ban Bí thư đã nhất trí rất cao (biểu quyết 100% bằng phiếu kín) quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Theo kế hoạch, ngày 16-9 tới, đại diện Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ vào Hậu Giang để triển khai quyết định của Ban Bí thư về việc khai trừ Đảng đối với ông Thanh.

HÀM LUÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP