"Oriental Souls" - Sự trở lại của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn

Vào các tối ngày 15, 16 và 17-3, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn kết hợp với nghệ sĩ guitar blues hàng đầu Nhật Bản - Hideshi Takatani, sẽ biểu diễn trong chương trình hòa nhạc mang âm hưởng phương Đông - Oriental Souls tại Saxn’Art Club (số 188/BB4 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức).

Năm 2004, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn thành lập CLB Jazz Saxn’Art, đã thu hút đông đảo khán giả đến xem các đêm trình diễn đặc sắc. Năm 2021, anh bị đột quỵ với 3 lần phải mổ não. Trong hơn hai năm, anh đã rất kiên cường điều trị, chữa bệnh, vượt qua những trở ngại sức khỏe để dần hồi phục, từng bước trở lại với cuộc sống thường nhật, tiếp tục hoạt động âm nhạc, biểu diễn, sáng tác và mở cửa lại CLB Jazz Saxn’Art tại nhà riêng của nghệ sĩ ở khu Thảo Điền, TP Thủ Đức. Đáp ứng nhu cầu giải trí, thưởng thức âm nhạc thú vị, đa phong cách, đa sắc màu, hấp dẫn của khán giả nhiều lứa tuổi.

Hideshi Takatani là nghệ sĩ tài hoa đến từ đất nước Mặt trời mọc với khả năng chơi điêu luyện nhạc cụ koto - nhạc cụ truyền thống của Nhật Bản và guitar blues. Nghệ sĩ Hideshi Takatani sẽ kết hợp trình diễn cùng nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và NSƯT Anh Tấn, cùng các nghệ sĩ Hồ Nga, Quốc Nguyễn, Minh Phương, Minh Nguyễn, Thanh Tân, Andy Đức. Các nghệ sĩ sẽ gửi đến khán giả yêu nhạc những tác phẩm âm nhạc truyền thống Nhật Bản và âm nhạc truyền thống Việt Nam cùng với giai điệu của Jazz, trong đó có các sáng tác đậm nét văn hóa Việt: Sen, Ru rừng, Chợ phiên, Mưa rơi, Hội làng, Qua cầu gió bay…

show-tran-manh-tuan-1690-2754.jpg

Chương trình Oriental Souls được nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn tổ chức thực hiện liên tục trong 3 đêm, với mong muốn đem đến cho khán giả yêu nhạc TPHCM và khán giả quốc tế một không gian giải trí, thưởng thức âm nhạc đặc sắc, đón nhận thật nhiều những cảm xúc mang đậm nét văn hóa truyền thống pha lẫn hiện đại.

Tin cùng chuyên mục