Pakistan: Không kích sào huyệt phiến quân, 32 người chết

(SGGPO).- Theo Reuters, nguồn tin quân sự của Pakistan xác nhận quân đội nước này đã thực hiện một vụ không kích chính xác vào nơi ẩn náu của lực lượng phiến quân, khiến ít nhất 32 binh sĩ, trong đó có nhiều thủ lĩnh quan trọng. Vụ việc xảy ra thuộc khu vực bộ tộc ở North Waziristan, gần biên giới với Afghanistan.

Máy bay tiêm kích tấn công vào sào huyệt của phiến quân

AFP cho biết, có dân thường thiệt mạng trong vụ không kích. Tuy nhiên, quân đội Pakistan chưa xác nhận thông tin này.

Vụ không kích xảy ra chỉ vài tuần sau khi lực lượng Taliban ở Pakistan tuyên bố ngừng bắn và đồng ý đàm phán với chính phủ. Mục đích của cuộc đàm phán sắp tới là nhằm chấm dứt tình trạng nổi loạn của các phiến quân. Từ năm 2007 đến nay, lực lượng phiến quân Taliban ở Pakistan đã giết hại 6.800 người dân vô tội. 

Khu vực bị máy bay tiêm kích

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.