Pakistan: Không kích sào huyệt phiến quân, 32 người chết

(SGGPO).- Theo Reuters, nguồn tin quân sự của Pakistan xác nhận quân đội nước này đã thực hiện một vụ không kích chính xác vào nơi ẩn náu của lực lượng phiến quân, khiến ít nhất 32 binh sĩ, trong đó có nhiều thủ lĩnh quan trọng. Vụ việc xảy ra thuộc khu vực bộ tộc ở North Waziristan, gần biên giới với Afghanistan.

Máy bay tiêm kích tấn công vào sào huyệt của phiến quân

AFP cho biết, có dân thường thiệt mạng trong vụ không kích. Tuy nhiên, quân đội Pakistan chưa xác nhận thông tin này.

Vụ không kích xảy ra chỉ vài tuần sau khi lực lượng Taliban ở Pakistan tuyên bố ngừng bắn và đồng ý đàm phán với chính phủ. Mục đích của cuộc đàm phán sắp tới là nhằm chấm dứt tình trạng nổi loạn của các phiến quân. Từ năm 2007 đến nay, lực lượng phiến quân Taliban ở Pakistan đã giết hại 6.800 người dân vô tội. 

Khu vực bị máy bay tiêm kích

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.