“Paris trong đêm”

Một bức ảnh trong triển lãm.

Tại Quảng Châu (Trung Quốc) đang diễn ra triển lãm ảnh chủ đề “Paris trong đêm” của nhiếp ảnh gia nổi tiếng Brassai. Triển lãm được tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy hợp tác, trao đổi văn hóa giữa Trung Quốc và Pháp.

97 bức ảnh trong triển lãm là sợi chỉ nối truyền thống và hiện đại và nhất là làm nổi bật sự đa dạng trong sáng tạo quần chúng.

Ngoài “Paris trong đêm”, từ ngày 20-4 đến 11-6, khoảng 100 cuộc biểu diễn và triển lãm trong khuôn khổ “Gặp gỡ các nghệ sĩ Pháp-Trung” diễn ra tại 10 thành phố lớn của Trung Quốc.

V.Kh (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.