Phá mạng lưới buôn người từ châu Á sang Mỹ

Cảnh sát Mỹ vừa bắt giữ 9 kẻ tình nghi tham gia mạng lưới buôn người quốc tế chuyên đưa phụ nữ từ khu vực châu Á sang Mỹ bằng container rồi ép họ bán dâm. Hãng AP dẫn nguồn từ Văn phòng chưởng lý Seattle (bang Washington) đưa tin, cảnh sát đã phát hiện và điều tra về mạng lưới buôn người này từ năm 2004.

Bọn chúng đã dùng nhiều cách để dụ dỗ, ép buộc các phụ nữ từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Singapore, Hồng Công, Nhật, lãnh thổ Đài Loan và Lào sang Mỹ. Các nạn nhân thường bị ép phải nhận nợ 50.000 USD và sau đó được đưa đến Mỹ buộc vào làm trong nhà chứa để trả tiền cho chúng.

V.A. (Theo AP, VNS)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Ứng dụng hỗ trợ người khuyết tật

Bằng cách nhíu mày hoặc mỉm cười, người gặp các vấn đề về sức khỏe hay lời nói giờ đây có thể thực hiện những thao tác trên các mẫu smartphone sử dụng hệ điều hành Android thông qua ứng dụng mới được Google công bố.