Trung Quốc

Phá một băng buôn bán Tamiflu giả

Hãng Tân Hoa ngày 30-8 đưa tin, cảnh sát Trung Quốc triệt phá 1 băng nhóm buôn bán tân dược giả và thu giữ 400 kg thuốc điều trị cúm gia cầm Tamiflu dạng viên.

Trong các cuộc truy quét diễn ra đồng loạt tại thành phố Thượng Hải và 4 tỉnh thành khác của Trung Quốc, cảnh sát đã bắt giữ 13 thành viên của băng nhóm tội phạm này.

Bọn chúng đã tổ chức bán lượng Tamiflu giả trị giá khoảng 200.000 USD qua mạng Internet cho khách hàng trên toàn quốc. Hiện cảnh sát đang cố gắng thu hồi thuốc giả đã tung ra thị trường.

Vụ triệt phá này nằm trong nỗ lực của Trung Quốc nhằm dập tắt tình trạng sản xuất tân dược giả đang hoành hành ở nước này sau khi xảy ra hàng loạt trường hợp tử vong hoặc bị tổn thương do dùng phải tân dược giả.

V.L. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây