Trung Quốc

Phá một băng buôn bán Tamiflu giả

Hãng Tân Hoa ngày 30-8 đưa tin, cảnh sát Trung Quốc triệt phá 1 băng nhóm buôn bán tân dược giả và thu giữ 400 kg thuốc điều trị cúm gia cầm Tamiflu dạng viên.

Trong các cuộc truy quét diễn ra đồng loạt tại thành phố Thượng Hải và 4 tỉnh thành khác của Trung Quốc, cảnh sát đã bắt giữ 13 thành viên của băng nhóm tội phạm này.

Bọn chúng đã tổ chức bán lượng Tamiflu giả trị giá khoảng 200.000 USD qua mạng Internet cho khách hàng trên toàn quốc. Hiện cảnh sát đang cố gắng thu hồi thuốc giả đã tung ra thị trường.

Vụ triệt phá này nằm trong nỗ lực của Trung Quốc nhằm dập tắt tình trạng sản xuất tân dược giả đang hoành hành ở nước này sau khi xảy ra hàng loạt trường hợp tử vong hoặc bị tổn thương do dùng phải tân dược giả.

V.L. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.