Trung Quốc

Phá một băng buôn bán Tamiflu giả

Hãng Tân Hoa ngày 30-8 đưa tin, cảnh sát Trung Quốc triệt phá 1 băng nhóm buôn bán tân dược giả và thu giữ 400 kg thuốc điều trị cúm gia cầm Tamiflu dạng viên.

Trong các cuộc truy quét diễn ra đồng loạt tại thành phố Thượng Hải và 4 tỉnh thành khác của Trung Quốc, cảnh sát đã bắt giữ 13 thành viên của băng nhóm tội phạm này.

Bọn chúng đã tổ chức bán lượng Tamiflu giả trị giá khoảng 200.000 USD qua mạng Internet cho khách hàng trên toàn quốc. Hiện cảnh sát đang cố gắng thu hồi thuốc giả đã tung ra thị trường.

Vụ triệt phá này nằm trong nỗ lực của Trung Quốc nhằm dập tắt tình trạng sản xuất tân dược giả đang hoành hành ở nước này sau khi xảy ra hàng loạt trường hợp tử vong hoặc bị tổn thương do dùng phải tân dược giả.

V.L. (Theo THX)

Đọc nhiều nhất

Sản xuất linh kiện bán dẫn tại Trung Quốc

Cuộc chiến chip Nhật Bản - Trung Quốc đến hồi gay cấn

Các hạn chế xuất khẩu mới của Nhật Bản đối với 23 loại thiết bị và vật liệu liên quan đến linh kiện bán dẫn (chip) - có hiệu lực vào tháng 7, sẽ gây khó khăn cho ngành sản xuất chip của Trung Quốc và đẩy cuộc chiến chip giữa hai cường quốc châu Á trở nên căng thẳng hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây

Chụp được hình ảnh X quang của một nguyên tử

Nhóm nhà khoa học Mỹ đến từ Đại học Ohio và Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne lần đầu tiên chụp được hình ảnh X quang của một nguyên tử (ảnh). Kỹ thuật chụp này mang đến một góc nhìn khác về vật chất ở cấp độ nhỏ nhất.