Philippines

Phá vỡ âm mưu tấn công khủng bố

Theo Reuters, ngày 25-2, cảnh sát Philippines đã phá vỡ một âm mưu tấn công khủng bố của mạng lưới khủng bố khu vực Jamaah Islamiyah (JI) nhằm vào một số mục tiêu ở nước này.

Bộ trưởng Nội vụ Philippines A.Reyes cho biết cảnh sát đã bắt giữ được 3 thành viên JI, trong đó có hai đối tượng người Indonesia và một đối tượng người Malaysia.

Theo các nguồn tin tình báo, những đối tượng này được phái đến Philippines để huấn luyện cách thức chế tạo bom cho các nhóm dân quân Hồi giáo địa phương, chuẩn bị tấn công khủng bố một số siêu thị ở Manila, nhà thờ, cảng biển ở Davao cũng như binh sĩ Mỹ đang tham gia huấn luyện chung với quân đội Philippines.

Trước đó, ngày 23-2, cảnh sát thủ đô Manila đã bắt giữ 2 kẻ tình nghi (ảnh) thực hiện hàng loạt vụ đánh bom vào ngày lễ Tình nhân 14-2 (làm ít nhất 12 người chết, 150 người bị thương). 2 tên này thuộc nhóm Hồi giáo ly khai Abu Sayyaf có liên quan tới mạng lưới khủng bố Al Qaeda.

V.L. (Theo Reuters, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.