Philippines

Phá vỡ âm mưu tấn công khủng bố

Theo Reuters, ngày 25-2, cảnh sát Philippines đã phá vỡ một âm mưu tấn công khủng bố của mạng lưới khủng bố khu vực Jamaah Islamiyah (JI) nhằm vào một số mục tiêu ở nước này.

Bộ trưởng Nội vụ Philippines A.Reyes cho biết cảnh sát đã bắt giữ được 3 thành viên JI, trong đó có hai đối tượng người Indonesia và một đối tượng người Malaysia.

Theo các nguồn tin tình báo, những đối tượng này được phái đến Philippines để huấn luyện cách thức chế tạo bom cho các nhóm dân quân Hồi giáo địa phương, chuẩn bị tấn công khủng bố một số siêu thị ở Manila, nhà thờ, cảng biển ở Davao cũng như binh sĩ Mỹ đang tham gia huấn luyện chung với quân đội Philippines.

Trước đó, ngày 23-2, cảnh sát thủ đô Manila đã bắt giữ 2 kẻ tình nghi (ảnh) thực hiện hàng loạt vụ đánh bom vào ngày lễ Tình nhân 14-2 (làm ít nhất 12 người chết, 150 người bị thương). 2 tên này thuộc nhóm Hồi giáo ly khai Abu Sayyaf có liên quan tới mạng lưới khủng bố Al Qaeda.

V.L. (Theo Reuters, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.