Phấn đấu “đẹp trong mắt người dân”

Năm nay, UBND quận 1, TPHCM tổ chức Hội thi “Cán bộ công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang đẹp trong mắt người dân” thu hút sự tham gia của hầu hết cán bộ công chức và chiến sĩ lực lượng vũ trang của quận. Đã có 2.468/2.858 cán bộ công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang tham gia hội thi. Trong đó có cán bộ công chức ở quận và 10 phường là 642/655 chiếm 98%, ngành thuế 342/374 chiếm 91%. So với 2 lần thi trước, cuộc thi lần này có số lượng đông hơn, đề tài khó hơn và yêu cầu về nội dung cao hơn.

Ban giám khảo bao gồm những người đại diện cho tổ chức mặt trận - đoàn thể và người dân đã thống nhất nhận định: các bài viết và thuyết trình của các thí sinh đã nêu rõ các tiêu chí cần hướng đến để đáp ứng yêu cầu “đẹp trong mắt người dân” theo vị trí công tác của ngành mình và cũng nêu lên được nhiều giải pháp khả thi để nâng cao tinh thần “tận tụy phục vụ nhân dân”, đặt mình vào vị trí người dân để đáp ứng nguyện vọng của dân. Sự thể hiện của các thí sinh mà ban giám khảo cảm nhận được là thực tâm, thực lòng, là sự nung nấu thực hiện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Hết thảy những công việc có thể nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của dân phải được đặc biệt chú ý…”.

45 thí sinh ở vòng 2 đã nêu được những thuận lợi, khó khăn trong công tác và đã có những đề xuất nhằm phục vụ người dân tốt hơn. Không có thí sinh nào nói khó khăn về cuộc sống riêng tư của mình mà chỉ biết làm sao để có thể vượt lên khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ cùng với mong muốn tháo gỡ chung về thủ tục hành chính. Đó phải chăng là tinh thần yêu nước, là sự tự đòi hỏi và đòi hỏi để việc phục vụ cho dân được thuận lợi cho dân.

Chủ tịch UBND quận 1 Phạm Thành Kiên cho biết, giờ đây quận 1 cải thiện nhiều về điều kiện phục vụ dân, tạo môi trường hành chính hiện đại, thân thiện, trong đó con người phải rèn nhiều hơn nữa, sao cho hình ảnh cán bộ công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang không chỉ đẹp trong mắt người dân mà còn phấn đấu đẹp trong lòng người dân và mong muốn được người dân giám sát, đánh giá, góp ý. Quận 1 không chỉ có nguồn thu lớn về kinh tế (thu ngân sách 6.000 tỷ đồng/năm) mà phấn đấu trở thành quận văn hóa.

7 thí sinh lọt vào vòng 3 đang chuẩn bị cho cuộc thi chung kết. Cuộc thi rồi sẽ chọn được những người đoạt giải cao. Nhưng dưới mắt người dân, ai cũng có sự trưởng thành và đáng được khen. Vấn đề quan trọng không chỉ ở cuộc thi mà chính là trong hoạt động, trong công tác sao cho ngày càng xứng đáng hơn với sự mong đợi của người dân.

PHẠM PHƯƠNG THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xiếc nào cũng rét

- Lâu nay thị trường chứng khoán xứ mình cứ râm ran thông tin về các đội “tổ lái” thao túng giá, về “máy bơm công suất cao” để làm méo mó hiện trạng của doanh nghiệp niêm yết. Thực hư những chuyện này thế nào?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn