Hy Lạp

Phản đối chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ Rice

Ngày 25-4, khoảng 5.000 cảnh sát chống bạo động Hy Lạp đã được triển khai ở thủ đô Athens để đảm bảo an ninh trong chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice.

Đụng độ giữa cảnh sát với những người biểu tình.

Trên bầu trời của Athens, trực thăng của cảnh sát hoạt động liên tục.

Tuy nhiên biểu tình phản đối bà Rice vẫn nổ ra. Một số người biểu tình đã ném bom xăng, quăng gậy gộc và đất đá để đáp trả khi bị cảnh sát phun hơi cay.

Khi không tiếp cận được tòa nhà, nơi bà Rice gặp Thủ tướng Hy Lạp Costas Karamanlis và Ngoại trưởng Dora Bakoyianni, đám người biểu tình quay ra đốt xe hơi và một số mặt tiền cửa hiệu gần đó. Ít nhất 6 người biểu tình đã bị bắt do những hành động quá khích.

Lãnh đạo Đảng Cộng sản Hy Lạp buộc tội bà Rice tới đây để vận động sự ủng hộ cho một cuộc tấn công nhằm vào Iran, đất nước mà lâu nay Mỹ vẫn cho rằng, đang cố gắng chế tạo vũ khí hạt nhân.

Sau khi hội đàm với Thủ tướng Hy Lạp Karamanlis, Ngoại trưởng Mỹ Rice sẽ tới Ankara để gặp gỡ người đồng nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ.

 H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”