Phản hồi vụ Ì ạch xây mới Bệnh viện Quận 7: Sẽ khởi công xây mới vào tháng 9-2016

(SGGP).- Sau khi Báo SGGP ngày 7-5-2016 đăng bài viết Ì ạch xây mới Bệnh viện Quận 7, Chủ tịch UBND quận 7 Lê Hòa Bình đã có buổi làm việc với phóng viên Báo SGGP và các phòng, ban liên quan thông tin phản hồi thêm về thực trạng và dự án xây mới Bệnh viện (BV) Quận 7 trên tinh thần cầu thị.

Theo ông Bình, về nhận nhiệm vụ Chủ tịch UBND quận từ hai tháng qua, ông đã quan tâm tích cực tới công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn. Cụ thể là BV Quận 7 đã được chỉ đạo nâng cấp, cải tạo một số hạng mục nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh. “Khu chờ khám đã thông thoáng, bà con cô bác vô ngồi chờ phấn khởi”, ông Bình nói. Theo ông Bình, BV xây đã lâu nên cũ kỹ, chứ chưa hẳn đến mức xuống cấp! Nhằm chống ngập cho BV, mới đây, lãnh đạo quận đã cho làm ngay hồ điều tiết trong khuôn viên BV. Đồng thời yêu cầu thanh lý xe cấp cứu cũ để sắm xe mới.

Ông Bình cũng cho biết đã phê duyệt thêm trang thiết bị cho BV. Trong đó, yêu cầu BV kết hợp với Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình quận xây dựng ngay phòng xét nghiệm vi sinh và chậm nhất 2 tuần tới phải xong. Mặt khác, lãnh đạo UBND quận 7 cũng đã làm việc với các BV tuyến thành phố, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch để đề nghị tăng cường hỗ trợ chuyên môn, nhân lực. Theo ông Bình, hiện đã triển khai được phòng khám vệ tinh của BV Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2; sắp tới sẽ triển khai phòng khám vệ tinh xuống các trạm y tế phường. UBND quận 7 cũng đã “đặt hàng” Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo bác sĩ, nhất là bác sĩ gia đình...

Về dự án xây mới BV Quận 7, ông Lê Hòa Bình cho biết đã có quy hoạch là BV cửa ngõ quy mô lên tới 500 giường. Nhưng hiện mới triển khai giai đoạn 1 gồm 100 giường do vốn ngân sách nhà nước đầu tư sẽ khởi công vào tháng 9-2016. “Hiện các bước thủ tục đã hoàn thiện, thiết kế được phê duyệt và đang lập hồ sơ mời thầu”, ông Bình chia sẻ. Giai đoạn tiếp theo còn 400 giường, ông Bình nói sẽ kết hợp với tư nhân, các nhà đầu tư theo mô hình xã hội hóa công - tư.

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc