Pháp điều tra khủng bố sau vụ tấn công bằng dao

SGGP
Các công tố viên Pháp ngày 25-9 đã mở cuộc điều tra khủng bố sau khi ít nhất 2 người bị thương trong vụ tấn công bằng dao ở Paris cùng ngày.

Vụ việc xảy ra gần văn phòng cũ của tờ báo châm biếm Charlie Hebdo. 2 nghi phạm đã bị bắt. Truyền hình Pháp France 24 dẫn nguồn tin của Sở cảnh sát Paris cho biết, 2 nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ tấn công xảy ra khi phiên tòa xử những kẻ được cho là đồng phạm trong vụ tấn công Tòa soạn Báo Charlie Hebdo năm 2015. Địa chỉ hiện tại của tạp chí này được giữ bí mật vì lý do an ninh. 12 người, bao gồm một số họa sĩ biếm họa nổi tiếng nhất của Pháp, đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của anh em Said và Chérif Kouachi liên quan đến một nhánh của Al Qaeda. Một nữ cảnh sát bị giết một ngày sau đó, tiếp theo ngày hôm sau là vụ tay súng Amedy Coulibaly giết chết 4 người đàn ông trong vụ bắt con tin tại một siêu thị Do Thái.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây