Pháp điều tra khủng bố sau vụ tấn công bằng dao

SGGP
Các công tố viên Pháp ngày 25-9 đã mở cuộc điều tra khủng bố sau khi ít nhất 2 người bị thương trong vụ tấn công bằng dao ở Paris cùng ngày.

Vụ việc xảy ra gần văn phòng cũ của tờ báo châm biếm Charlie Hebdo. 2 nghi phạm đã bị bắt. Truyền hình Pháp France 24 dẫn nguồn tin của Sở cảnh sát Paris cho biết, 2 nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ tấn công xảy ra khi phiên tòa xử những kẻ được cho là đồng phạm trong vụ tấn công Tòa soạn Báo Charlie Hebdo năm 2015. Địa chỉ hiện tại của tạp chí này được giữ bí mật vì lý do an ninh. 12 người, bao gồm một số họa sĩ biếm họa nổi tiếng nhất của Pháp, đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của anh em Said và Chérif Kouachi liên quan đến một nhánh của Al Qaeda. Một nữ cảnh sát bị giết một ngày sau đó, tiếp theo ngày hôm sau là vụ tay súng Amedy Coulibaly giết chết 4 người đàn ông trong vụ bắt con tin tại một siêu thị Do Thái.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />