Pháp lên kế hoạch chống phân biệt chủng tộc

Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne vừa công bố kế hoạch hành động chống phân biệt chủng tộc, bao gồm 80 biện pháp, bắt đầu bằng việc nâng cao nhận thức của thanh, thiếu niên thông qua một chuyến đi bắt buộc hàng năm đến các khu tưởng niệm, trong đó có các khu tưởng niệm nạn nhân vụ diệt chủng Holocaust.

Các khu tưởng niệm này là minh chứng cho những nỗi kinh hoàng mà nạn phân biệt chủng tộc có thể gây ra.

Pháp lên kế hoạch chống phân biệt chủng tộc ảnh 1
Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne. Ảnh: AFP/TTXVN

Kế hoạch kéo dài trong 4 năm cũng bao gồm các biện pháp nâng cao nhận thức của giáo viên và công chức về tình trạng phân biệt đối xử, cùng với việc gia tăng trừng phạt đối với những cá nhân bị cáo buộc phân biệt đối xử. Ngoài ra, những đối tượng có phát ngôn mang tính phân biệt chủng tộc hoặc bài Do Thái cũng sẽ bị bắt giữ. Kế hoạch trên cho phép các nạn nhân của tình trạng phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử nộp đơn khiếu nại bên ngoài đồn cảnh sát theo cách ẩn danh.

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Fox News

Diễn biến bất ngờ trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Các lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã ký thư chung gửi ông Alvin Bragg, công tố viên quận Manhattan (New York) thuộc đảng Cộng hòa, đề nghị cung cấp bằng chứng cho việc truy tố cựu Tổng thống Donald Trump. Cùng lúc đó, ông Donald Trump tiếp tục kêu gọi những người ủng hộ xuống đường ngăn chặn khả năng ông bị bắt.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ dịch bệnh từ băng tan

Nhiệt độ ấm hơn tại Bắc cực đang làm tan tầng đất đóng băng vĩnh cửu và có thể làm “thức tỉnh” những con virus đã nằm bất động hàng chục ngàn năm.

Chính trường thế giới

Nga - Mỹ “lục đục” sau sự cố máy bay rơi trên biển Đen

Hãng tin TASS đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đã bác thông tin về việc máy bay tiêm kích của nước này va chạm với máy bay không người lái của Mỹ ở biển Đen. Bộ Ngoại giao Mỹ đã triệu Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov để trao đổi về vụ việc.

Chuyện đó đây