Mái ấm gia đình

Phập phồng theo… quẻ bói

Tinh mơ chị rời nhà, mãi chiều mới về. Uể oải nằm trên sofa chưa đầy 2 phút, chị bất ngờ bật dậy: “Anh Vinh, nếu không còn yêu nhau mình sẽ ly hôn. Anh đừng phản bội em!”. Chồng chị trố mắt...

Nhiều bạn trẻ mê bói bài tarot. Ảnh: THANH THÚY
Nhiều bạn trẻ mê bói bài tarot. Ảnh: THANH THÚY

Quyền năng của “thầy”

Những ngày sau đó, chị khác lạ vô cùng. 18 giờ, chưa thấy chồng đi làm về, chị lập tức gọi điện thoại, xem anh đang ở đâu, làm gì. Chồng vừa cởi áo, chị chụp lấy ngửi xem có mùi nước hoa, rồi căng mắt tìm có vết son, cọng tóc. Bắt gặp chồng soi gương, chị tra hỏi: “Để tìm vợ mới hay sao?”. Chưa hết, chị lùng Facebook chồng, đọc lại từng bài viết, cố “nhận diện” có cô nào đang tán tỉnh anh. Bữa cơm, chị “dí” hỏi tình trạng hôn nhân từng đồng nghiệp nữ của chồng, truy xét có ai là… nguy cơ.

“Em làm trò gì vậy?”, anh Vinh cáu gắt khi vừa cúp điện thoại, quay lại đã thấy vợ phía sau. “Ai gọi đó? Sao phải ra ngoài nghe?”. “Em vừa phải thôi”. “Đã nói nếu anh có người khác, mình ly hôn”. “Em làm sao vậy?”, anh Vinh quát. Chị không vừa: “Nếu cần, tôi là người viết đơn”. Chiếc điện thoại trên tay anh Vinh bất ngờ “bay” vào tường. Chị bỏ vô phòng, nhịn cơm luôn 2 ngày.

Anh Vinh nhờ tôi sang chơi, dò xem chuyện gì đang xảy ra với chị. “Đầy dấu hiệu em à! Môi ảnh có nốt ruồi, đào hoa lắm. Có lẽ ông thầy bói nói đúng”, thấy tôi, chị tức tưởi kể. Tuần trước chị theo bạn đi coi bói đầu năm, chầu chực riết cũng đến lượt. “Thầy” xem chỉ tay, ngày tháng năm sinh của chị, rồi phán: “Năm này gia đạo ít ổn. Coi chừng chồng có tiểu tam. Mà làm gì cũng lo cho sức khỏe đã nha, thấy có mấy cây bệnh không nhỏ đâu”.

Nhìn mặt chị tái nhợt, hốc hác, tôi nén cười: “Ông thầy nào nói đúng quá vậy? Chị bệnh cây thứ nhất rồi kìa!”. Mắt chị bỗng sáng lên: “Bạn chị kêu ở thành phố này, ông đó bói sai thì không ai bói đúng”. Chị kể, bạn chị đã theo ông “thầy” này gần 20 năm. Đầu năm nhờ xem vận mệnh cho cả năm đã đành, hễ lòng thiếu vui cũng đều đến gặp thầy. “Nhờ nghe thầy sắp đặt cúng kiếng, thay vật này, sắm món kia mà nạn nào cũng qua”, chị chốt, dẫn chứng chuyện gần nhất.

Đừng trao thân gửi phận

Theo hướng dẫn của chị, tôi gõ tên ông “thầy” lên nhóm kín mạng xã hội vừa gia nhập, ngỡ ngàng những lời giới thiệu, bình luận đầy hấp dẫn, ngạc nhiên hơn về con số mấy trăm ngàn thành viên. Rồi từ ông, ra hàng chục thầy bói khác, với bảng xếp hạng cao tay hoặc “còn non” do nhóm bình chọn. Các thành viên nắm cả lịch làm việc các “thầy”, khuyên đến nhà “thầy” giờ nào thì mới tránh… kẹt người, hay mặc quần áo màu gì gặp để được bói kỹ hơn.

Không chỉ… truyền thống, bói toán online cũng dường như minh chứng cho sự nhập cuộc mạnh mẽ trước “thời đại 4.0”. Một cú nhấp chuột, gửi ngày tháng năm sinh, ảnh lòng bàn tay, gương mặt… đã có thể gặp “thầy” nào đó. Thậm chí, những trang bói bài tarot, thần số học đầy rẫy và vô cùng “mời gọi”: Con bài nói gì về sự nghiệp, tình duyên của bạn? Hôm nay bạn sẽ trải qua điều gì? Người ấy có yêu bạn thật không? Với chỉ tay/nốt ruồi này, bạn cực kỳ giàu có? Khi nào thần tài đến gặp bạn?... Vài thao tác đã có ngay kết quả.

Sự dẫn dụ của bói toán luôn như một “thuật toán”. Trong khi “thầy” online luôn đi đến lời khuyên “mua vòng đeo tay này, đá cẩm thạch kia” do chính các “thầy”… bán để giải hạn; thì các trang bói online khiêu khích sự tò mò, dẫn người xem từ quẻ bói này đến quẻ bói kia, tâm trạng theo đó cũng đong đưa.

Thời nào rồi mà bói toán vẫn đầy đủ quyền năng: đánh được và đánh đúng tâm lý tò mò lẫn bất an của nhiều người. Để rồi, họ giao phó hết mọi lựa chọn, quyết định theo phán đoán của “thầy”, đến tâm trạng sau cuộc bói cũng không thể làm chủ, dễ dàng hân hoan hoặc vật vã, lo buồn, đau đớn với kết quả của “thầy”. Như không khó để nhận ra cuộc hôn nhân của anh Vinh chưa tan vỡ vì sự phản bội của anh, đã trên đà lao xuống vực bởi những nghi ngờ và ứng xử đầy bất ổn của vợ anh.

Chuyện của Minh Hân (quận 3, TPHCM):

“Tình duyên của bạn ra sao?”, tôi nhấp chuột vào câu hỏi rồi… “tịnh tâm” 30 giây theo yêu cầu. Mở mắt, tôi chọn con bài tarot yêu thích chờ luận giải. Kết quả: “Hãy ở bên người ấy nhiều hơn nhé! Hai bạn đã trải qua nhiều sóng gió mới đến được hôm nay. Đừng để vận đào hoa của người ấy phá hủy tình duyên đẹp”. Tuyệt vời, chỉ có chút vấn đề là nhiều năm rồi tôi có mảnh tình nào vắt trên vai đâu.

Dù vậy, cuối kết quả lại là lời mời gọi: “Vào đây để xem vận đào hoa của người ấy bạn nhé!”…

Chuyện của Ngọc Khương (quận 12, TPHCM):

“Hợp thì tới!”, nghe lời mẹ, tôi cưới vợ trong… 3 nốt nhạc, sau hai tháng tìm hiểu. Cô ấy là con gái một người bạn của mẹ tôi. Theo mẹ, chúng tôi đến với nhau sẽ vô cùng hạnh phúc bởi ông “thần số học” chỉ ra rất nhiều sự tương hợp. Số chủ đạo của tôi là 8 - giỏi làm ăn, đặt gia đình lên trên. Số chủ đạo của vợ tôi là 4 - chung thủy, biết sẻ chia, giỏi quán xuyến việc nhà.

Có lẽ những con số và phán đoán đều đúng về chúng tôi. Là “có lẽ” thôi, bởi bề ngoài vợ chồng tôi rất ổn. Điều chúng tôi không ổn nhất chính là thiếu tình yêu. Vì hôn nhân không có tình yêu, tôi và vợ chọn sống mỗi người một chốn riêng ngay sau ngày cưới...

Tin cùng chuyên mục