Pháp: Xe tải đụng xe buýt học sinh, 6 trẻ em thiệt mạng

(SGGPO).- Tai nạn xảy ra khoảng 7 giờ 15 sáng nay (1 giờ 15 chiều 11-2 giờ VN) ở gần Rochefort, vùng Charente-Maritime, phía Tây Pháp.

Xe buýt bị hư hại nặng sau tai nạn. Ảnh: Le Soir


The Local dẫn nguồn cảnh sát địa phương Jerome Servolle cho biết, chiếc xe tải chở xà bần đã đâm thẳng vào xe buýt. Một mặt hông xe tải đã bị bung ra và cắt dọc các cửa sổ xe buýt. Vào thời điểm tai nạn, xe buýt đang chở tổng cộng 17 người. Thị trưởng Rochefort Herve Blanche xác nhận có ít nhất 6 trẻ chết và 3 trẻ bị thương.

Hôm qua 10-2, trong trời tuyết rơi, một xe buýt học sinh đã bị trượt khỏi đường tại Montbenoît ở miền Đông Pháp, gần biên giới Thụy Sĩ, làm chết 2 trẻ 12 và 15 tuổi. Cảnh sát cho biết, xe buýt đang chở 32 học sinh trong chuyến đi thường nhật đến trường.

 GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.