Phạt 45 triệu đồng cá nhân tự ý phân lô rồi rao bán trên mạng xã hội

Ngày 10-10, thông tin từ UBND TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Ng. Ph. C. (36 tuổi, ngụ phường Tân Xuân, TP Đồng Xoài) với số tiền 45 triệu đồng vì có hành vi hủy hoại, làm biến dạng địa hình đất. Quyết định cũng buộc ông Cường phải khôi phục lại diện tích đất như hiện trạng ban đầu.

Theo hồ sơ, trước đó qua kiểm tra, lực lượng chức năng xã Tân Thành, TP Đồng Xoài phát hiện khu đất có diện tích gần 95.000m2 (tương đương gần 9,5ha) thuộc thửa đất 475, tờ bản đồ số 12, địa phận xã Tân Thành đang có phương tiện thi công san lấp mặt bằng, làm đường và có các biểu hiện phân lô, bán nền nên UBND xã Tân Thành đã lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai. 

Phạt 45 triệu đồng cá nhân tự ý phân lô rồi rao bán trên mạng xã hội ảnh 1 Khu đất được ông Cường phân lô, bán nền

Do không xuất trình được các giấy tờ, thủ tục liên quan nên UBND xã đã lập biên bản tạm giữ tang vật là các phương tiện, máy móc thi công và nghiêm cấm mọi hành vi thi công làm thay đổi hiện trạng.

Khu đất gần 9,5ha đã được tách thành 39 thửa nhỏ và một thửa lớn. 40 thửa đất vừa tách đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Qua xác minh, cơ quan chức năng phát hiện mặc dù khu đất chưa được cấp phép thi công nhưng chủ đất đã tự vẽ bản đồ phân lô, sau đó quảng cáo, rao bán rôm rả trên mạng xã hội.

Khu đất tọa lạc cách Quốc lộ 14 khoảng 3km đã được phân lô bám theo đường bê tông xóm có mặt đường rộng 3m và bám theo đường quy hoạch lộ giới 26m, dọc bờ sông Bé thuộc Hồ thủy lợi Phước Hòa. Mỗi lô có diện tích từ 1.000-1.500m2. Ngoài ra, khu đất còn có các tuyến đường nội bộ đang được triển khai thi công.

Tin cùng chuyên mục