Phạt 9 tháng tù giam về hành vi đánh công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19

SGGPO

Sáng 17-4, TAND huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Nguyễn Ngọc Phương (38 tuổi, trú thôn Phước Viên, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn) 9 tháng tù giam về tội Chống người thi hành công vụ.

Phạt 9 tháng tù giam về hành vi đánh công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 Quảng Nam ảnh 1 Quang cảnh phiên tòa
Theo đó, phòng xử án bố trí dưới 10 người, những người tham gia xét xử được đo thân nhiệt, khai báo y tế và ngồi cách nhau tối thiểu 2 mét để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tại phiên tòa, sau khi phân tích đánh giá hậu quả hành vi phạm tội của bị cáo Phương cũng như căn cứ vào tài liệu, chứng cứ và tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên Nguyễn Ngọc Phương mức án 9 tháng tù giam về tội Chống người thi hành công vụ.

Như báo SGGP đã đưa tin, khoảng 15 giờ ngày 6-4, Nguyễn Ngọc Phương chạy xe máy đi qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 (khu vực chân đèo Le trên tuyến ĐT611 giáp ranh giữa xã Quế Lộc và xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) không đội mũ bảo hiểm.

Cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt yêu cầu dừng xe để kiểm tra y tế. Phương không hợp tác kiểm tra y tế mà còn xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ tại đây rồi bỏ đi. Sau đó Phương quay lại trên tay cầm một chiếc trang (dụng cụ cào lúa) vung đánh anh Phạm Ngọc Dưỡng (Công an huyện Nông Sơn) đang làm nhiệm vụ tại chốt.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an khám xét công ty nghi cho vay nặng lãi

Công an khám xét công ty nghi cho vay nặng lãi

Ngày 3-6, Công an TPHCM đã khám xét Công ty Cashwagon, ở tòa nhà 17-19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão (quận 1). Ngoài thu giữ nhiều tài liệu, máy tính, cảnh sát còn lấy lời khai, triệu tập hàng loạt lãnh đạo, nhân viên của công ty.

Tư vấn Pháp luật

Trách nhiệm khi cây xanh trong sân trường gãy đổ

Cây xanh sân trường là không gian vui chơi, học tập, sinh hoạt của học sinh. Đặc biệt, cây phượng không những tạo bóng mát mà còn để lại bao kỷ niệm đẹp không thể quên của tuổi học trò. Vì thế sẽ thật tiếc nếu như sân trường không có cây xanh. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án