Phát động cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi”

SGGP
Cuộc thi nhằm tuyên truyền thông điệp giới trẻ thử thách bản thân để thay đổi, hướng tới nâng cao nhận thức cộng đồng, cùng chung tay vào các hoạt động tình nguyện.

Ban Thanh niên nông thôn phối hợp với Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên - Môi trường) vừa phát động cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi” trong đoàn viên thanh niên. Cuộc thi nhằm tuyên truyền thông điệp giới trẻ thử thách bản thân để thay đổi, hướng tới nâng cao nhận thức cộng đồng, cùng chung tay vào các hoạt động tình nguyện.

Nội dung ảnh dự thi thuộc các nhóm hoạt động, gồm: Hoạt động bảo vệ môi trường như dọn rác, dọn dẹp kênh, mương, làm sạch bờ biển; cải tạo cảnh quan môi trường, vẽ tranh bích họa, trồng cây; hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội như xây nhà, làm cầu, làm đường hoặc các hoạt động thể hiện rõ sự khác biệt trước và sau khi làm, có giá trị tích cực.

Các tác phẩm gửi về dự thi gồm 2 ảnh có hình ảnh cá nhân/nhóm tham gia (một ảnh chụp hiện trạng trước khi thực hiện, một ảnh chụp sau khi thực hiện xong) kèm theo 1 ảnh chụp màn hình đăng Facebook cá nhân/nhóm của mình. Tác phẩm dự thi phải được đăng trên Facebook cá nhân hoặc nhóm, có hashtag #ChallengeForChange #thanhnientinhnguyen và tag tối thiểu 3 người.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam, không quá 35 tuổi. Các cá nhân/nhóm gửi tác phẩm qua email thachthucthaydoi2019@gmail.com từ nay đến hết ngày 2-8-2019. 

 

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU