Phát động cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi”

SGGP
Cuộc thi nhằm tuyên truyền thông điệp giới trẻ thử thách bản thân để thay đổi, hướng tới nâng cao nhận thức cộng đồng, cùng chung tay vào các hoạt động tình nguyện.

Ban Thanh niên nông thôn phối hợp với Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên - Môi trường) vừa phát động cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi” trong đoàn viên thanh niên. Cuộc thi nhằm tuyên truyền thông điệp giới trẻ thử thách bản thân để thay đổi, hướng tới nâng cao nhận thức cộng đồng, cùng chung tay vào các hoạt động tình nguyện.

Nội dung ảnh dự thi thuộc các nhóm hoạt động, gồm: Hoạt động bảo vệ môi trường như dọn rác, dọn dẹp kênh, mương, làm sạch bờ biển; cải tạo cảnh quan môi trường, vẽ tranh bích họa, trồng cây; hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội như xây nhà, làm cầu, làm đường hoặc các hoạt động thể hiện rõ sự khác biệt trước và sau khi làm, có giá trị tích cực.

Các tác phẩm gửi về dự thi gồm 2 ảnh có hình ảnh cá nhân/nhóm tham gia (một ảnh chụp hiện trạng trước khi thực hiện, một ảnh chụp sau khi thực hiện xong) kèm theo 1 ảnh chụp màn hình đăng Facebook cá nhân/nhóm của mình. Tác phẩm dự thi phải được đăng trên Facebook cá nhân hoặc nhóm, có hashtag #ChallengeForChange #thanhnientinhnguyen và tag tối thiểu 3 người.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam, không quá 35 tuổi. Các cá nhân/nhóm gửi tác phẩm qua email thachthucthaydoi2019@gmail.com từ nay đến hết ngày 2-8-2019. 

 

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không thua cái đã

- Đội đang dẫn đầu giai đoạn 1 Vờ Lích đã lột xác so với mùa giải trước. Mùa này, họ vẫn duy trì tính đẹp mắt nhưng đã biết áp dụng nhuần nhuyễn lối đá thực dụng. Có những trận, họ khóa chặt khiến đối thủ bị “đơ” rồi giành chiến thắng thuyết phục. Từ “đá cho vui” đến “thắng từng trận” có nên xem là tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Háo hức khám phá xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam với những trải nghiệm “cực chất”

Xe buýt điện VinBus vừa đi vào vận hành đã tạo ra một “làn sóng xanh” ủng hộ khắp cả nước. Với những tính năng thông minh và thân thiện môi trường, buýt điện VinBus được kỳ vọng sẽ xóa bỏ định kiến của người dân với phương tiện công cộng, đồng thời khẳng định năng lực sản xuất ô tô điện của VinFast.

Quy hoạch

Tháo gỡ điểm nghẽn quy hoạch titan ở Bình Thuận

Khoảng 8 năm qua, do vướng quy hoạch khoáng sản titan và khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia nên hàng chục dự án ở nhiều lĩnh vực tại tỉnh Bình Thuận - nơi có trữ lượng titan lớn nhất cả nước đã phải bất động, gây lãng phí lớn. Nghị định 51/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý khoáng sản tại các khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia vừa được Chính phủ ban hành đã khơi thông điểm nghẽn này để tỉnh Bình Thuận phát triển. 

Tin buồn