Phát động cuộc thi làm phim dành cho trẻ em

(SGGPO).- Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa phát động “Cuộc thi làm phim dành cho trẻ em Việt Nam năm 2014” với chủ đề "Giấc mơ của em", đối tượng dự thi là học sinh THCS, học sinh THPT trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM vừa đề nghị các đơn vị giáo dục, các trường nhanh chóng triển khai nội dung cuộc thi này đến học sinh, khuyến khích, hướng dẫn học sinh thi làm phim cấp trường và tổ chức tuyển chọn các tác phẩm hay nhất gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM.

Theo đó, mỗi tác phẩm dự thi cần đạt các yêu cầu: thời lượng 3 phút; thể hiện bằng hình ảnh để truyền tải nội dung và giá trị của tác phẩm; các phim có phần thuyết minh, phụ đề. Ngoài ra, ban tổ chức cũng yêu cầu các tác giả cần có bản giới thiệu tóm tắt phim bằng tiếng Việt hoặc tiếng Nhật (nửa trang A4); Phim ghi trên đĩa DVD; số lượng người tham gia trong nhóm làm phim tối đa là 3 người.

Thời hạn nộp tác phẩm dự thi: Trước ngày 2-8 tại Phòng Giáo dục Trung học – Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM (Bà Vương Quế Thu, Chuyên viên Phòng GDTH, ĐT 38299681). Các tác phẩm hay nhất tham dự vòng chung kết toàn quốc, dự kiến sẽ tổ chức tại Hà Nội.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hồi ký truyền cảm hứng của đương kim nữ Phó Tổng thống Mỹ

Sự thật ta nắm giữ (Tân Việt Books và NXB Dân Trí) không chỉ đơn thuần là những chia sẻ về chặng đường đã qua của Kamala Harris- đương kim nữ Phó Tổng thống của Mỹ; cuốn sách còn chia sẻ về tín ngưỡng mà bà sống theo và lý tưởng mà bà phấn đấu.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên