Phát động cuộc thi radio và phóng sự truyền hình “Những dấu chân tình nguyện”

(SGGPO).- Từ ngày 30-6 đến ngày 16-8. Thành đoàn TPHCM phát động cuộc thi radio và phóng sự truyền hình với chủ đề “Những dấu chân tình nguyện”. Đây là cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về các chiến dịch tình nguyện hè và tạo điều kiện chia sẻ những trải nghiệm thực tế qua những đoạn phát thanh đầy cảm xúc và phóng sự truyền hình trong suốt quá trình tham gia các hoạt động tình nguyện.

Cuộc thi hướng tới các chiến sĩ tình nguyện, những người đã từng tham gia và quan tâm chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh và các chiến dịch, hoạt động tình nguyện khác do Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố tổ chức.

Các chiến sĩ tình nguyện tham gia chiến dịch mùa hè xanh

Tác phẩm dự thi phải phản ánh được các hoạt động trong chương trình Tiếp sức mùa thi, các chiến dịch tình nguyện hè như: Hoa phượng đỏ, Hành quân xanh, Kỳ nghỉ hồng, Mùa hè xanh; các công trình tình nguyện, giải pháp thực hiện có hiệu quả từng nội dung trọng tâm trong hoạt động tình nguyện hè; những trải nghiệm, cảm xúc, chia sẻ của học sinh, sinh viên tình nguyện, đoàn viên, thanh niên khi tham gia chiến dịch hoặc các hoạt động tình nguyện; giới thiệu những điển hình thanh niên tình nguyện, có nhiều cống hiến trong chiến dịch tình nguyện hè và những kỹ năng thực hành xã hội mà các bạn trẻ tiếp thu qua quá trình rèn luyện từ việc tham gia các hoạt động tình nguyện hè.

Thí sinh gửi trực tiếp sản phẩm dự thi về Ban Tuyên giáo Thành đoàn TPHCM (Số 1, Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1), từ ngày 30-6 đến hết ngày 16-8. Thời gian bình chọn trực tuyến sản phẩm dự thi từ 1-7 đến ngày 23-8. Ban Tổ chức sẽ chọn ra các sản phẩm xuất sắc để trao giải dự kiến vào tháng 9-2014, đồng thời các sản phẩm dự thi hay sẽ được chọn lọc, giới thiệu trong chương trình phát thanh thanh niên, Truyền hình thanh niên.

Thành Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.