Phát động cuộc thi viết "Cùng giữ màu xanh của biển"

SGGPO
Ngày 27-9, tại TP Vũng Tàu, Báo Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Sở TN-MT tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu tổ chức Lễ công bố và phát động cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần I – năm 2020 và diễn đàn “Nhà quản lý – Nhà báo – Doanh nghiệp với tài nguyên và môi trường” lần thứ IV – năm 2020.

Tham dự buổi lễ có ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ TN-MT; bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa –Vũng Tàu.

Phát động cuộc thi viết 'Cùng giữ màu xanh của biển' ảnh 1 Thứ trưởng Bộ TN-MT Võ Tuấn Nhân tặng hoa cho các đại biểu
Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, tại Hội nghị lần VIII của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII (tháng 10-2018), Trung ương đã ban hành Nghị quyết 36 về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nghị quyết 36 đã nhấn mạnh, trong thời gian qua, ô nhiễm môi trường biển ở nhiều nơi còn diễn ra nghiêm trọng, ô nhiễm rác thải nhựa đã trở thành vấn đề cấp bách; các hệ sinh thái biển, đa dạng sinh học biển bị suy giảm, một số tài nguyên biển bị khai thác quá mức.
Do vậy, phải có giải pháp nhằm ngăn ngừa, kiểm soát và giảm đáng kể ô nhiễm môi trường biển. Ở các tỉnh thành ven biển, 100% chất thải nguy hại, chất thải rắn sinh hoạt được thu gom và xử lý đạt quy chuẩn môi trường 100% khu kinh tế, khu công nghiệp và khu đô thị ven biển được quy hoạch, xây dựng theo hướng bền vững, sinh thái, thông minh, thích ứng với biến đổi khí hậu, nước biển dâng….
Phát động cuộc thi viết 'Cùng giữ màu xanh của biển' ảnh 2 Rác thải nhựa dạt vào bờ biển Vũng Tàu tháng 8-2020
Theo Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, trong quá trình tiếp cận thực tế đời sống kinh tế - xã hội và chuyển tải thông tin về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và biển đảo, đội ngũ phóng viên, nhà báo luôn thể hiện được vai trò của mình, góp phần thông tin kịp thời, thu hút sự quan tâm và phản ứng của dư luận trong nước cũng như bạn bè quốc tế. Những thông tin, phóng sự, hình ảnh mà báo chí đưa đến cho công chúng thể hiện sự vào cuộc tích cực của đội ngũ các nhà báo trong việc sử dụng hợp lý tài nguyên và bảo vệ môi trường cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững; không đánh đổi môi trường để lấy kinh tế.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn