Phát động Tháng hành động Vì trẻ em

Sáng 30-5, tại thành phố Hải Dương, Bộ LĐTB-XH đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2015. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự.

Sau khi đối thoại nhanh qua một số câu hỏi với gần 700 trẻ em Hải Dương tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: Trong cuộc sống ngày nay, mỗi người dù là ai cũng cần phải lắng nghe tiếng nói của con trẻ, để thấu hiểu và có những lời nói, hành động kịp thời. Lắng nghe tiếng nói của con trẻ là để hành động, chăm sóc, bảo vệ, dạy dỗ các cháu tốt hơn. Phó Thủ tướng lưu ý việc lắng nghe trẻ phải đi kèm với việc giảng giải cho trẻ, phải lắng nghe trẻ bằng tình yêu thương, trách nhiệm, sự tôn trọng đối với các cháu.

Tháng hành động Vì trẻ em với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói” nhằm phát động toàn xã hội tạo điều kiện để trẻ em được nói lên tiếng nói của mình về các vấn đề có liên quan đến trẻ em, đặc biệt là tạo điều kiện để trẻ được tham gia đầy đủ vào quá trình hoạch định và thực thi chính sách. Qua đó, các cơ quan, tổ chức, nhà trường, gia đình cần lắng nghe, xem xét và phản hồi các ý kiến của trẻ em trên cơ sở tôn trọng tiếng nói của trẻ em. Đây cũng chính là hành động thiết thực để thực hiện quy định tại Điều 37 của Hiến pháp năm 2013 “Trẻ em được Nhà nước, gia đình, xã hội bảo vệ, chăm sóc và giáo dục, được tham gia vào các vấn đề về trẻ em”.

Tại buổi lễ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tiếp nhận gần 20 tỷ đồng của các tổ chức, cá nhân ủng hộ thực hiện các chương trình, dự án vì trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ cũng hỗ trợ cho 30 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn có thành tích học tập tốt của tỉnh Hải Dương (2 triệu đồng/em) và 700 suất quà (trị giá 200.000 đồng/suất) cho trẻ em khó khăn. Công ty TNHH Sơn TOA (Việt Nam) đã ký thỏa thuận tài trợ cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ sửa chữa các công trình phục vụ trẻ em (trường học, bệnh viện, cơ sở vật chất nuôi dưỡng trẻ em,…) với giá trị khoảng 3 tỷ đồng.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

Tháo gỡ để ngăn đình trệ vận tải hàng hóa

Mặc dù Chính phủ và các bộ ngành đã tích cực tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, tuy nhiên, trên thực tế, các doanh nghiệp vẫn đang phải oằn mình bởi gánh nặng chi phí, đối mặt với ùn tắc ngay cả trên tuyến đã được công bố là “luồng xanh” quốc gia.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn