Phát hiện 27 quả đạn pháo nằm trong vườn nhà dân

SGGPO
Ngày 17-10, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị, thuộc Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam (Peace Trees Vietnam), xử lý thành công hầm đạn pháo phát hiện trong vườn nhà dân trên địa bàn xã Pa Tầng, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). 

Đội rà phá bom mìn lưu động xử lý thành công hầm đạn pháo

Đội rà phá bom mìn lưu động xử lý thành công hầm đạn pháo

Trước đó, trong lúc làm vườn anh Hồ Văn Giai, trú tại thôn Vầng, xã Pa Tầng phát hiện một đầu đạn nổi lên trên mặt đất.

Lực lượng chức năng sau khi nhận được thông tin đã tiến hành khoanh vùng bảo vệ, tìm kiếm và xử lý thành công 27 quả đạn pháo 105mm. Mỗi quả đạn pháo có trọng lượng 19kg, trong đó có 5 quả đang còn ngòi nổ.

Xử lý thành công 27 quả đạn pháo trong vườn nhà dân  ảnh 1 Nhiều quả đạn pháo còn ngòi nổ

Lực lượng chức năng cho biết, toàn bộ số đạn pháo trên được sản xuất tại Mỹ và có ở địa bàn huyện Hướng Hóa trong thời kỳ chiến tranh.

Theo người dân địa phương, tại khu vực thôn Vầng vẫn còn rất nhiều bom, đạn nằm lẫn trong đất vườn, đất rẫy của người dân.

Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đã tiến hành đưa số đạn pháo trên đến nơi tập kết an toàn để tiến hành hủy nổ.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ớn tù mù

- Đánh giá của một số tổ chức tư vấn tài chính quốc tế có uy tín mới đây cho rằng, giá cổ phiếu ở chợ chứng khoán Việt Nam vẫn còn rẻ. Nói rẻ là dựa vào phân tích hệ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu, và trong tương quan so sánh với các thị trường khu vực. Như vậy, các nhà đầu tư ngoại sẽ có động thái mua vô, kích giá lên tiếp?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn