Phát hiện 27 quả đạn pháo nằm trong vườn nhà dân

SGGPO
Ngày 17-10, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị, thuộc Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam (Peace Trees Vietnam), xử lý thành công hầm đạn pháo phát hiện trong vườn nhà dân trên địa bàn xã Pa Tầng, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). 

Đội rà phá bom mìn lưu động xử lý thành công hầm đạn pháo

Đội rà phá bom mìn lưu động xử lý thành công hầm đạn pháo

Trước đó, trong lúc làm vườn anh Hồ Văn Giai, trú tại thôn Vầng, xã Pa Tầng phát hiện một đầu đạn nổi lên trên mặt đất.

Lực lượng chức năng sau khi nhận được thông tin đã tiến hành khoanh vùng bảo vệ, tìm kiếm và xử lý thành công 27 quả đạn pháo 105mm. Mỗi quả đạn pháo có trọng lượng 19kg, trong đó có 5 quả đang còn ngòi nổ.

Xử lý thành công 27 quả đạn pháo trong vườn nhà dân  ảnh 1 Nhiều quả đạn pháo còn ngòi nổ

Lực lượng chức năng cho biết, toàn bộ số đạn pháo trên được sản xuất tại Mỹ và có ở địa bàn huyện Hướng Hóa trong thời kỳ chiến tranh.

Theo người dân địa phương, tại khu vực thôn Vầng vẫn còn rất nhiều bom, đạn nằm lẫn trong đất vườn, đất rẫy của người dân.

Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đã tiến hành đưa số đạn pháo trên đến nơi tập kết an toàn để tiến hành hủy nổ.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Mặt cầu Long Biên liên tục thủng do thiếu vốn duy tu, bảo dưỡng

Năm 2022, kinh phí bảo trì cầu Long Biên khoảng 8 tỷ đồng, đáp ứng gần 50% nhu cầu. Với số vốn này, Công ty CP Đường sắt Hà Hải chỉ thực hiện duy tu tổng hợp 1 lần/năm, ưu tiên kinh phí cho các hạng mục đảm bảo an toàn chạy tàu, an toàn cho các phương tiện qua cầu. 

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: