Phát hiện 4 người tử vong vì giá lạnh ở gần biên giới Mỹ - Canada

SGGPO
Nhà chức trách Canada ngày 20-1 cho biết các cơ quan chức năng nước này đã phát hiện 4 thi thể, trong đó có một em bé, dường như tử vong vì giá lạnh trong một trận bão tuyết, ở vị trí cách biên giới với Mỹ chỉ vài mét. Đây là tuyến đường mà người di cư thường sử dụng.

Cảnh sát Hoàng gia Canada có mặt tại hiện trường nơi phát hiện 4 người chết gần biên giới Mỹ - Canada. Ảnh: RCMP

Cảnh sát Hoàng gia Canada có mặt tại hiện trường nơi phát hiện 4 người chết gần biên giới Mỹ - Canada. Ảnh: RCMP

Nhiệt độ của ngày 19-1, thời điểm phát hiện các thi thể trên, là âm 35 độ C. Cảnh sát Hoàng gia Canada cho biết: "Theo điều tra sơ bộ, có thể tất cả những người này đã chết do tiếp xúc với thời tiết lạnh giá".

Trước đó cùng ngày, lực lượng biên phòng Mỹ đã bắt giữ một nhóm người vượt biên cùng với đồ của trẻ em nhưng không mang theo em bé. Vụ việc đã khiến lực lượng biên phòng hai nước tiến hành tìm kiếm. Những thi thể này đã được tìm thấy sau 4 giờ tìm kiếm tại vị trí cách biên giới Mỹ khoảng 12m và cách thị trấn Emerson thuộc tỉnh Manitoba của Canada khoảng 10km. Quốc tịch của những người này chưa được công bố.

Emerson nằm trên tuyến đường mà người di cư thường sử dụng để đi lại giữa Mỹ và Canada. Hoạt động đi lại tại đây đã giảm trong năm qua do biên giới phải đóng cửa vì đại dịch Covid-19.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.