Phát hiện 6 sà lan khai thác cát trái phép trên sông Lam

SGGPO
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện 6 chiếc sà lan này đã khai thác được trên 100m3 cát, chủ phương tiện không xuất trình được giấy tờ hợp pháp liên quan đến hoạt động khai thác cát. 

Các sà lan khai thác cát

Các sà lan khai thác cát

Khoảng 2 giờ ngày 8-5, trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên sông Lam, tổ công tác Công an huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh) đã phát hiện 4 chiếc sà lan công suất 72CV mang số hiệu: NA 6145, 6154, 6469, 6104 và 2 chiếc sà lan không có biển số đăng ký đang khai thác cát trái phép trên sông Lam, thuộc địa bàn xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ (giáp ranh với huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An).

Chủ các sà lan này đều có hộ khẩu thường trú tại huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An).

Phát hiện 6 sà lan khai thác cát trái phép trên sông Lam ảnh 1 Sà lan khai thác cát

Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện 6 chiếc sà lan này đã khai thác được trên 100m3 cát, chủ phương tiện không xuất trình được giấy tờ hợp pháp liên quan đến hoạt động khai thác cát.

Phát hiện 6 sà lan khai thác cát trái phép trên sông Lam ảnh 2 Các sà lan đã khai thác được một số lượng cát
Ngay sau đó, tổ công tác Công an huyện Đức Thọ phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đức Thọ tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện và tang vật để xử lý theo quy định của pháp luật.
Phát hiện 6 sà lan khai thác cát trái phép trên sông Lam ảnh 3
Phát hiện 6 sà lan khai thác cát trái phép trên sông Lam ảnh 4
Phát hiện 6 sà lan khai thác cát trái phép trên sông Lam ảnh 5 Các sà lan bị bắt giữ

DƯƠNG QUANG - TRẦN THANH THỦY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.