Phát hiện 60m³ gỗ quý hiếm được tập kết giữa phố

Sau thời gian dài theo dõi, lực lượng công an đã đột kích một xưởng gỗ lớn giữa trung tâm TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) và phát hiện có 60m³ gỗ quý hiếm, không giấy tờ được tập kết tại đây.

Ngày 18-9, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang phối hợp với các lực lượng chức năng đo đếm, củng cố hồ sơ để xử lý một chủ xưởng gỗ tập kết trái phép hơn 60m³ gỗ quý hiếm.

Phát hiện 60m³ gỗ quý hiếm được tập kết giữa phố ảnh 1

Hàng chục khối gỗ quý trái phép đang được tập kết tại xưởng của Công ty Phương Tây Nguyên

Theo đó, sau thời gian dài theo dõi, đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Buôn Ma Thuột đã bất ngờ đột kích xưởng của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ gỗ Phương Tây Nguyên (đường Đinh Núp, phường Tân Đin, TP Buôn Ma Thuột).
Tại đây, cơ quan công an phát hiện công ty này đang tập kết số lượng lớn gỗ trái phép. Qua đo đếm, cơ quan công an xác định, trong kho xưởng của Công ty này đang tập kết hơn 60m³ gỗ tròn, chủng loại Căm xe, thuộc nhóm II quý hiếm, đường kính từ 10 đến 25cm, chiều dài từ 0,4 đến 1m. Tất cả số gỗ trên đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Phát hiện 60m³ gỗ quý hiếm được tập kết giữa phố ảnh 2 Lực lượng chức năng kiểm tra xưởng gỗ của Công ty Phương Tây Nguyên

Ông Lê Xuân Hiệp (Giám đốc Công ty Phương Tây Nguyên) khai nhận toàn bộ số gỗ này là của anh trai và một số người khác gửi ở đây để cưa xẻ, chế biến.

Hiện vụ việc đang được lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng cùng 3 đồng phạm

Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TPHCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng cùng 3 đồng phạm về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.