Phát hiện gần 25 tấn chân gà rút xương, đã chuyển cơ quan điều tra

Chiều tối 7-6, Tổng cục QLTT thông tin, Đội QLTT số 4 (Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh) vừa chuyển giao vụ phát hiện gần 25 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ cho Cơ quan CSĐT Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) tiếp tục điều tra, xử lý.

Trước đó, tối 3-6, Đội QLTT số 4 phối hợp Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm kinh tế và chức vụ - Công an TP Móng Cái kiểm tra một container và đầu kéo do ông Trần Trung Thế (trú quán ở tỉnh Quảng Ninh) điều khiển.

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện trong thùng container có 2.220 hộp carton chứa 24.420kg chân gà đông lạnh. Trên mỗi hộp carton có nhãn gốc bằng chữ nước ngoài nhưng không thể hiện thông tin nguồn gốc, xuất xứ, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

IMG_9709.jpeg
Chân gà bên trong các hộp carton

Mặc dù trên sản phẩm có mã vạch nhưng lại không thể truy xuất được thông tin về sản phẩm. Lái xe không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ của lô hàng.

IMG_9712.jpeg
Đã chuyển vụ việc này cho cơ quan điều tra

Bước đầu làm việc với các đối tượng liên quan, lực lượng chức năng xác định chủ lô hàng là ông Nguyễn Thành Long (sinh năm 1980, trú quán ở tỉnh Hải Dương).

Ông Long cho biết, toàn bộ số hàng hóa được thu mua trôi nổi trên thị trường của người không quen biết để bán kiếm lời (chưa tiêu thụ được thì lượng chức năng đã kiểm tra và tạm giữ).

“Xét vụ việc có dấu hiệu tội phạm hình sự, Đội QLTT số 4 đã chuyển giao toàn bộ hồ sơ và tang vật của vụ việc này cho Cơ quan CSĐT Công an TP Móng Cái để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định”, đại diện Tổng cục QLTT thông tin ngày 7-6.

Tin cùng chuyên mục