TPHCM

Phát hiện hai DN kinh doanh dịch vụ tin học “xài chùa” phần mềm

Ngày 27-3, tại TPHCM, lực lượng liên ngành gồm Thanh tra Bộ VHTT phối hợp Phòng Cảnh sát chống tội phạm công nghệ cao (C15 Bộ Công an) bất ngờ kiểm tra hai doanh nghiệp: Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tin học Cao Minh Gia (số 27A Tôn Thất Tùng, Q1) và Công ty TNHH Công Nghệ Xanh (số 2 Bùi Thị Xuân, Q1).

Lực lượng liên ngành đã phát hiện tại Công ty Cao Minh Gia có 8 CPU và tại Công ty Công Nghệ Xanh có 15 CPU đã được các doanh nghiệp này cài đặt sẵn các phần mềm ứng dụng không đăng ký bản quyền của hãng Microsoft như: Windows XP, Windows 2000, Windows Media, Microsoft Office... và hàng chục phần mềm ứng dụng khác như Lạc Việt, Powerpoint, Photoshop… Hai doanh nghiệp này bị xử phạt hành chính từ 10 đến 30 triệu đồng.

NG.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện kẹo thuốc lá xung quanh cổng các trường học

Xuất hiện kẹo thuốc lá xung quanh cổng các trường học

Ngày 17-10, Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa có Văn bản số 4954/CAHM-AN ngày 13-10 gửi Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn quận về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại cổng trường, phát hiện và ngăn chặn hiện tượng học sinh mua kẹo thuốc lá.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.